Carlos Alcaraz nói rằng anh ấy cần một vài ngày để “thiết lập lại” tâm trí của mình trước giải Pháp mở rộng, sau trận thua sốc ở giải Ý mở rộng ngày hôm qua trước Fabian Marozsan người Hungary.

Tay vợt người Tây Ban Nha đang có phong độ cao nhất trên mặt sân đất nện, giành các danh hiệu ở Buenos Aires, Barcelona và Madrid trước thềm giải đấu ở Rome.

Tuy nhiên, Alcaraz đã gặp khó khăn trước tay vợt số 135 thế giới từ vòng loại Hungary Fabian Marozsan, 23 tuổi, để chịu thất bại thứ hai trên sân đất nện trong năm nay.

Sau trận thua đáng kinh ngạc 6-3, 7-6 trong các set liên tiếp, Alcaraz, 20 tuổi, thừa nhận rằng “Tôi có thể chất hoàn hảo. Tôi chỉ cảm thấy không thoải mái. Anh ấy [Marozsan] khiến tôi cảm thấy không thoải mái trên sân. Anh ấy hung hăng mọi lúc.

“Thật khó để tôi tham gia vào trận đấu, vào cuộc tập trung. Tôi đã mắc rất nhiều sai lầm mà tôi không thường mắc phải. Rõ ràng, ngày hôm nay có thể xảy ra và bạn phải giải quyết nó”, anh nói thêm.

“Ở set thứ hai, tôi đã áp sát, có cơ hội nhưng không tận dụng được. Anh ấy luôn ở đẳng cấp như vậy. Anh ấy xứng đáng giành chiến thắng”, hạt giống số hai thế giới thừa nhận.

Alcaraz, người đang có mạch 12 trận toàn thắng trước khi bị loại ở Italian Open, và sẵn sàng thay thế Novak Djokovic ở ngôi đầu bảng xếp hạng và soán ngôi hạt giống số một Roland Garros, tiếp tục tiết lộ kế hoạch trước thềm giải đấu. Pháp mở cửa.

"Tôi sẽ nghỉ ngơi một chút. Tôi cần vài ngày để ổn định lại tâm trí, để lấy lại tinh thần cho Roland Garros", Alcaraz nói.

"Tất nhiên là phải tập luyện. Đó không phải là bí mật. Nếu tôi muốn đạt kết quả tốt ở Paris, nếu tôi muốn đến Paris trong tình trạng tốt, tôi phải tập luyện.

“Sẽ rất hữu ích nếu có nhiều ngày ở nhà luyện tập và chuẩn bị sẵn sàng,” anh kết luận.

Giải Pháp mở rộng dự kiến ​​​​bắt đầu vào ngày 28 tháng 5.

ĐỌC THÊM:
Nỗi thất vọng lớn tại Ý mở rộng khi Fabian Marozsan ít được biết đến đã làm choáng váng Carlos Alcaraz