Đó là một ngày đẹp trời khác đối với các ứng cử viên vô địch Pháp Mở rộng Carlos Alcaraz và Novak Djokovic khi cả hai tiến vào vòng hai mà không để thua set nào.

Alcaraz đã có một màn trình diễn xuất sắc trong chiến thắng 6-0 6-2 7-5 trước Flavio Cobolli, người Ý ở vòng loại. Cuộc chạm trán một chiều đã trở thành một cuộc so tài nhiều hơn trong set thứ ba, với việc Cobolli đầy tinh thần đã bẻ gãy Alcaraz khi anh giao bóng cho trận đấu, nhưng tay vợt trẻ người Tây Ban Nha đã vượt qua thất bại để giành một suất vào vòng hai.

“Thật tuyệt khi được chơi ở đây,” chàng trai 20 tuổi nói trên sân đất nện thần thánh ở Paris.

“Đây là lần đầu tiên tôi thi đấu với Suzanne-Lenglen và tôi rất thích chơi ở đây. Có rất nhiều năng lượng từ khán giả và tôi đã biểu diễn ở một đẳng cấp tuyệt vời.

“Thật không hay khi bạn để mất giao bóng ở tỷ số 5-4, nhưng tôi phải vượt qua nó và quên nó đi. Tôi nghĩ rằng tôi đã quên nó nhanh chóng và tôi đã chơi ở mức tuyệt vời từ tỷ số 5-5.”

Tiếp theo cho cầu thủ trẻ giả vờ là ngôi sao Nhật Bản Taro Daniel, người đã đánh bại Christopher O'Connell người Úc 6-0 6-2 6-4.

Trong khi đó, trước đó cùng ngày, Djokovic tiến vào vòng hai với chiến thắng 6-3 6-2 7-6(1) trước tay vợt người Mỹ, Aleksandar Kovacevic.

Hạt giống số ba, người đang cạnh tranh danh hiệu Grand Slam kỷ lục thứ 23, đã không thua set nào ở vòng mở màn Roland Garros kể từ năm 2010, vì vậy đây sẽ là một nhiệm vụ khó khăn cho Kovacevic, người gốc Serbia và thần tượng Djokovic như một đứa trẻ. .

Kovacevic đã làm rất tốt khi đẩy tay vợt hai lần vô địch đến loạt tie-break ở set thứ ba, bẻ gãy Djokovic khi anh ấy cố gắng giao bóng, nhưng điều đó cũng tốt như tay vợt 24 tuổi đã làm được.

"Tôi nghĩ rằng tôi đã chơi thực sự tốt và kiểm soát trong hai set rưỡi, sau đó tôi để mất giao bóng và mọi thứ đã trở nên tồi tệ với tôi," Djokovic nói trong cuộc họp báo sau trận đấu.

"Nhưng, bạn biết đấy, tôi đã cố gắng giữ bình tĩnh và chơi khá tốt. Vì vậy, về tổng thể [I am] hạnh phúc và hài lòng với trình độ của tôi. Tôi luôn có thể chơi tốt hơn, tôi biết mình có thể, nhưng cũng xem xét các điều kiện, hôm nay có một chút khó khăn với rất nhiều gió. Đó là một trận đấu hay."

ĐỌC THÊM: Cam Norrie nuôi hy vọng của người Anh tại giải Pháp mở rộng