Câu lạc bộ chuyên nghiệp Michael Block có một nghi ngờ lén lút rằng cuộc sống của anh ấy đã thay đổi mãi mãi nhờ màn trình diễn giật gân của anh ấy trong Giải vô địch PGA Hoa Kỳ.

Block đã tận hưởng một tuần không thể tin được tại Oak Hill, lần đầu tiên lọt vào một giải đấu lớn, đấu với Justin Rose ở vòng thứ ba và sau đó đánh lỗ một vào Chủ nhật trong khi đấu với người từng bốn lần thắng lớn Rory McIlroy.

Màn trình diễn của người đàn ông 46 tuổi này đã thu hút trí tưởng tượng của những người xem và chiếc cà vạt của anh ấy ở vị trí thứ 15 đã đảm bảo một suất tham dự US PGA năm tới tại Valhalla, ngay sau đó là lời mời tham gia Thử thách Charles Schwab tuần này trong PGA Tour và Giải Canada mở rộng vào tháng Sáu.

“Tuần này là một giấc mơ,” Block nói. “Tôi không biết điều đó sẽ xảy ra, nhưng tôi biết nếu tôi chơi trò chơi chết tiệt của mình, tôi có thể làm được điều này.

"Tôi luôn biết điều đó. Tôi có trực giác rằng điều đó sẽ xảy ra. Tôi luôn thấy mình sẽ thất bại trước Tiger Woods. Tôi nghĩ, tôi sẽ làm điều đó, kể cả khi tôi 45 tuổi hay bất cứ điều gì. Tôi sẽ đi xuống cánh đồng với Tiger.

"Tôi tình cờ tham dự Giải vô địch PGA 2023 tại Oak Hill và tôi có Rory McIlroy trong nhóm của mình.

"Tôi không muốn giành chiến thắng, nhưng đồng thời, vào Chủ nhật trong trận đấu chính với đám đông ở Rochester là điều không thực tế.

"Cuộc sống của tôi đã thay đổi, nhưng cuộc sống của tôi chỉ thay đổi theo hướng tốt hơn. Tôi có gia đình. Tôi có bạn bè. Tôi có những người thực sự yêu thương và quan tâm đến tôi ở đây. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời."

Khi được hỏi tại sao anh ấy lại trở nên nổi tiếng như vậy ở Oak Hill, Block nói thêm: "Tôi giống như John Daly mới, nhưng tôi không có cá đối và tôi cũng chưa to bằng anh ấy.

"Tôi chỉ là một câu lạc bộ chuyên nghiệp, phải không? Tôi làm việc. Tôi có niềm vui. Tôi có một đối tác mà tôi thích chơi gôn cùng. Tôi có một người vợ tuyệt vời. Tôi có những người bạn tuyệt vời. Tôi sống một cuộc sống bình thường.

"Tôi thích ở nhà. Tôi thích ngồi trong sân. Người bạn thân nhất trên đời của tôi là chú chó của tôi. Tôi nóng lòng được gặp nó.

"Nhưng, vâng, đó là một trải nghiệm siêu thực và tôi có cảm giác kỳ lạ rằng cuộc sống sẽ không giống như vậy khi tiến về phía trước, mà chỉ theo một cách tốt đẹp, thú vị.

"Tôi muốn nhận được nhiều cuộc điện thoại hơn. Tôi muốn nhận được nhiều ngoại lệ hơn. Tôi muốn mọi người bắt đầu liên hệ với tôi và nói rằng 'chúng tôi muốn bạn tham gia sự kiện của chúng tôi vì điều đó làm cho sự kiện tốt hơn'. Điều đó thật tuyệt đối với tôi."

ĐỌC THÊM:
Brooks Koepka vươn lên dẫn đầu để giành danh hiệu lớn thứ năm tại Giải vô địch PGA Hoa Kỳ