Theo Hiệp hội những người ủng hộ bóng đá, việc UEFA tổ chức trận chung kết Champions League tại Hoa Kỳ đã lặp lại kế hoạch ‘Trận đấu thứ 39’ của Premier League cho nó.

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin nói với truyền thông Mỹ Men In Blazers rằng “có thể” các trận chung kết trong tương lai sẽ được tổ chức ở Mỹ trong tương lai.

“Năm nay (trận chung kết) ở Istanbul, (20)24 London và ’25 Munich và sau đó, hãy xem. Điều đó là có thể,” anh nói.

Tuy nhiên, các nhóm người hâm mộ FSA đã có cái nhìn mờ nhạt về đề xuất này.

Tổ chức này cho biết: “Những người ủng hộ trận đấu sẽ không hoan nghênh ý tưởng chơi trận chung kết Champions League ở Mỹ hoặc bất kỳ lục địa nào khác ngoài châu Âu”.

“Có tiếng vang về ‘Trò chơi 39’ sẽ mang các trận đấu của Premier League đến khắp hành tinh – và FSA cũng bác bỏ khái niệm này.”

‘Trò chơi 39’ là một đề xuất của Premier League vào năm 2008 để tổ chức thêm một vòng đấu cho các trận đấu của giải ngoại hạng trong nước bên ngoài nước Anh, nhưng cuối cùng chẳng có kết quả gì.

Ceferin đã nói rất hay trong một cuộc phỏng vấn về sức hấp dẫn của giải bóng đá cấp cao nhất châu Âu ở Mỹ, nơi UEFA đã ký hợp đồng 6 năm cho giải đấu cấp câu lạc bộ trị giá 1,5 tỷ đô la Mỹ (1,2 tỷ bảng Anh).

Nhiều sự kiện thể thao đã được tổ chức xa các địa điểm ‘sân nhà’ của họ trong những năm gần đây, với việc NFL thường tổ chức các trận đấu theo mùa thông thường ở London.

Các cuộc thảo luận về một ‘giải đấu khai mạc’ mùa hè để thay thế Siêu cúp UEFA hiện tại đang diễn ra, nhưng vấn đề về lịch là một trong những khó khăn chính.

Việc giới thiệu Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ vào mỗi mùa hè thứ tư kể từ năm 2025 càng làm tăng thêm sự phức tạp. Khả năng về một ‘giải đấu khai mạc’ mùa hè – mặc dù không phải là cam kết với hạng một – thậm chí đã được đưa ra trong tài liệu bán bản quyền truyền hình cho chu kỳ 2024 đến 2027.

Việc chuyển trận chung kết Champions League ra bên ngoài châu Âu sẽ ít ảnh hưởng đến lịch hơn so với giải đấu mùa hè, nhưng có vẻ như sẽ khó bán hơn cho người hâm mộ.

Tuy nhiên, một giám đốc điều hành cấp cao của bóng đá châu Âu cho biết chuyến đi tới New York đối với người hâm mộ Anh được cho là không nặng nề hơn việc tới Baku hoặc các thành phố Đông Âu khác.

Để trận chung kết Champions League được diễn ra ở Mỹ, nó cần có sự chấp thuận của liên đoàn quốc gia, US Soccer, cũng như liên đoàn lục địa CONCACAF và cơ quan quản lý thế giới FIFA.

ĐỌC THÊM:
Maheta Molango cho biết kế hoạch giới hạn lương của chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin sẽ khiến các cầu thủ tức giận