Charlie Appleby hy vọng rằng Quân đội có thể ghi lại những gì sẽ là hai gia đình nổi tiếng trong trận Derby Betfred.

Người chiến thắng trong Thử nghiệm trận Derby Lingfield là anh em cùng cha khác mẹ với người hùng Epsom năm 2021 Adayar, do Frankel vẽ từ Anna Salai.

Adayar cũng đã đến Lingfield trước Epsom, mặc dù anh ta phải giành vị trí á quân ở Vương quốc thứ ba.

Kết quả là, anh ấy là người chiến thắng 16-1 ở dải băng xanh, trong khi nếu không thì Military Order sẽ được xếp vào vị trí được yêu thích nhất và sẽ là vận động viên chạy duy nhất cho Moulton Paddocks.

Appleby – người đầu tiên giành chiến thắng trong trận Derby với Masar vào năm 2018 – cho biết: “Tôi chỉ rời khỏi Quân lệnh trong cuộc đua sau chiến thắng của anh ấy trong Phiên tòa Derby Lingfield, điều mà tôi rất vui.

“Anh ấy đã vượt qua cuộc đua đó một cách tốt đẹp và bây giờ tất cả các hệ thống sẽ đi vào trận Derby. Sự chuẩn bị của anh ấy cho đến nay là hoàn hảo và anh ấy đã đánh dấu vào rất nhiều ô như người ta nói.

“Cuối cùng, bạn phải nói rằng hồ sơ của anh ấy giống với Adayar nhất vì họ là anh em ruột.

“Mặc dù Adayar không phải là người chiến thắng loại da đen khi tham gia trận Derby, nhưng anh ấy đã được đưa vào Thử nghiệm Cổ điển tại Công viên Sandown và Thử nghiệm Derby Lingfield.

“Đó là một trận bóng khác với Masar, người đã từng là người chiến thắng trong Nhóm ở vị trí thứ hai và thứ ba trước khi anh ấy tham gia trận Derby nên tôi không thể xếp họ vào cùng một hồ sơ.

“Đối với Quân lệnh và anh trai của anh ấy, tôi muốn nói rằng anh ấy nhỉnh hơn anh ấy một chút và anh ấy là một người xứng đáng được yêu thích từ những gì chúng ta đã thấy cho đến nay.”

Cuộc đua Lingfield được tổ chức trong mọi điều kiện thời tiết chứ không phải trên sân do điều kiện mặt đất, nhưng Appleby cảm thấy điều đó không nên làm mất đi giá thầu chiến thắng của anh ấy.

Anh ấy nói tiếp: “Mọi người đều được phép đưa ra ý kiến ​​​​của mình vào cuối ngày và một số người sẽ nói rằng đó chỉ là một chiến thắng bất chấp mọi thời tiết tại Lingfield.

“Điều tôi yêu thích ở nó, và phần quan trọng nhất mà tôi rút ra được từ cuộc đua, đó là khi William (Buick) thực hiện động tác đó, quãng đường một dặm rưỡi ngựa, và một con ngựa cao bằng anh ấy, thì anh ấy đã làm được. Đó là quá dễ.

“Rất nhiều con ngựa có thể bị mắc kẹt quanh Lingfield hoặc trên cỏ hoặc trong mọi thời tiết khi đi xuống ngọn đồi đó đến khúc cua đó. Đôi khi chúng cần thời gian để tìm lại đôi chân của mình và anh ấy làm điều đó một cách nhanh chóng và suôn sẻ.

“Tôi thực sự cảm thấy anh ấy vẫn có tiềm năng tìm thấy nhiều cải tiến hơn nữa trong quãng đường một dặm rưỡi và anh ấy đến đó với tư cách là một trong những con ngựa ít bị lộ nhất ở đầu thị trường.

“Bạn không bao giờ có thể có đủ ngựa trong trận Derby như Aidan (O’Brien) đã chứng minh trong nhiều năm qua.

“Chúng tôi đã đủ may mắn khi có một số vận động viên chạy trong trận Derby khi Masar thắng và chúng tôi có ba vận động viên chạy trong cuộc đua khi Adayar thắng.

“Đó là một trong những cuộc đua độc đáo mà bạn phải đến đó với con ngựa phù hợp. Nếu bạn không chọn được con ngựa phù hợp, thực sự chẳng có ích gì khi xuất hiện.

“Đó là một cuộc đua tuyệt vời nhưng bạn phải đủ giỏi để thể hiện như thể bạn không phải vậy, bạn có thể bị lạc trong đó rất nhanh.”

ĐỌC THÊM:
Lời khuyên về cuộc đua hàng đầu của Naas: Lời khuyên của cô Eagleton về giá trị mỗi chiều khi ra mắt mùa giải