Charlie Appleby và Godolphin đã quen với việc ăn tối ở bàn cao nhất và theo tiêu chuẩn cao của họ, phần đầu tiên của mùa giải không hề dễ dàng.

Mặc dù Godolphin đã giành giải Cổ điển khi Mawj giành được 1000 Guineas cho Saeed bin Suroor, nhưng lụa xanh hoàng gia không được xuất hiện thường xuyên trong hầu hết các cuộc đua hàng đầu.

Mặc dù tỷ lệ tấn công 28% của Appleby thuộc hàng tốt nhất, với 52 người chiến thắng trong số 185 vận động viên chạy năm nay, sân của anh ấy đã có một Royal Ascot gây thất vọng bất thường khi không có người chiến thắng nào từ 18 vận động viên chạy.

Tuy nhiên, anh ấy vẫn tự tin rằng mọi thứ sẽ thay đổi và với một số thanh niên thông minh đã lộ diện, anh ấy có nhiều hy vọng rằng hoạt động của Sheikh Mohammed sẽ phát triển mạnh trong những tháng tới.

Appleby nói: “Vào cuối ngày, bạn chơi những quân bài mà bạn đã chia.

“Như chúng ta đã biết, vào cuối năm ngoái, chúng ta không có nhà vô địch hai tuổi.

“Điều đó sẽ luôn thể hiện đối với những đứa trẻ ba tuổi, không cần phải nói. Nếu bạn không nằm trong ba người đầu tiên ở Dewhurst, National Stakes, Futurity Trophy hoặc Fillies’ Mile, bạn sẽ không, thực tế, sẽ trở thành một kẻ bắt nạt. ở đó trong bức tranh Cổ điển vào năm sau, và đó là nơi chúng ta đang ở.”

Anh ấy tiếp tục: “Không cần phải lo lắng 100%. Ascot là một tuần tồi tệ.

“Cuối cùng, chúng tôi có một nhóm có hệ thống phù hợp và chúng tôi biết nó hoạt động. Điều quan trọng nhất là luôn hỗ trợ người trồng trọt một cách tốt và ổn định.

“Tôi hài lòng với cách phát triển của những đứa trẻ hai tuổi và chúng tôi biết rằng chúng tôi phải đưa những đứa trẻ ba tuổi vào các cuộc đua mà chúng tôi biết, ở đó, hy vọng chúng sẽ cạnh tranh nhất. Giải Cổ điển không thực tế mục tiêu của chúng tôi.”

Vào thứ bảy ở Newmarket, anh ấy đã ra mắt Dance Sequence, có vẻ rất hứa hẹn. Cô con gái có thể hình tốt của Dubawi có thể trở thành ứng cử viên Cổ điển vào mùa giải tới, sau thành công ấn tượng thời con gái của cô ấy.

Appleby cũng đang mong chờ được chạy Ancient Wisdom, một chú ngựa con Dubawi đã giành chiến thắng cách biệt 5 chặng khi ra mắt tại Haydock và sau đó theo sau James Doyle trong cuộc đua dành cho người mới tập kéo dài 7 chặng tại Newmarket vào tuần trước.

Appleby nói: “Tôi rất hài lòng với anh ấy. Anh ấy là hai trên hai. Tôi đã đưa anh ấy đến đây (Newmarket) với mục đích là Cổ phần Siêu hạng, chỉ để có được một số kinh nghiệm về khóa học.

“Ngày hôm đó mặt đất khá nhanh, James nghĩ. Anh ấy có một chút va chạm đầu gối và anh ấy có truyền thống, như bạn biết đấy.

“Anh ấy sẽ là một con ngựa vào năm tới. Tôi sẽ không ép buộc anh ấy đến đây nữa.

“Nhưng nếu tình hình và anh ấy đúng, chúng tôi sẽ ở đây vì Siêu hạng. Nếu không, chúng tôi sẽ hướng tới Sandown cho Solario.

“Cuộc đua mà tôi nghĩ đến cho anh ấy, cuộc đua mà chúng tôi đã sử dụng nhiều lần cho những đứa trẻ hai tuổi ngoan ngoãn của mình, là National Stakes. Đó là điều tôi đang làm lại.”

Imperial Emperor đã thắng một cô gái trong lần ra mắt đầu tiên tại đường đua Rowley Mile vào tháng 10 năm ngoái và giành chiến thắng trở lại hành động trên một dặm mới tại Đường đua tháng 7 vào tuần trước.

Là một nhà phát triển muộn, anh ấy cũng có vẻ là một mẫu người đầy triển vọng với nhiều điều để mong đợi khi là một đứa trẻ bốn tuổi vào năm tới.

Appleby nói: “Tôi rất vui vì anh ấy đã bị sa thải trong một thời gian dài. “Anh ấy là một con ngựa phải được quản lý tốt bởi đội ở đó.

“Chúng ta đang đùa xem nó là ngựa một dặm hay một dặm và một phần tư ngựa.

“Từ những gì chúng tôi đã thấy cho đến nay, chúng tôi rất vui khi được tiếp tục và vì vậy chúng tôi sẽ nhắm mục tiêu vào Sir Henry Cecil Stakes trước khi chúng tôi bắt đầu đẩy mạnh nó.

“Anh ấy có trang, phả hệ sẽ gợi ý tiến xa hơn. Anh ấy sẽ là một con ngựa tốt và chắc chắn cho năm tới, chúng tôi hy vọng.”

Dazzling Star là một người chiến thắng gần đây khác cho nhà điều hành Moulton Paddocks.

Anh ấy đã cải thiện trong trận ra mắt tại Kempton để ghi bàn phong độ trong trận ra mắt của chú ngựa con dài sáu lông tại Newmarket vào tối thứ Sáu.

“Chúng tôi rất hài lòng với anh ấy và hài lòng với màn trình diễn của anh ấy,” Appleby nói.

“Anh ấy là một diễn viên ở nhà khiến chúng tôi vui vẻ vào buổi sáng và khiến chúng tôi thất vọng vào sáng hôm sau. Anh ấy là người như vậy. Chúng tôi đã quay lại với anh ấy vào thứ Sáu.”

Trong khi đó, Great Truth, một người con khác của Dubawi, người đã tiếp quản sân mới của Leicester từ năm rưỡi trở lên khi ra mắt, trông giống một con ngựa đực khác đầy tiềm năng.

“Thực sự hài lòng với lần chạy đầu tiên đó,” huấn luyện viên nói thêm. “Chú ngựa con đầu tiên từ Beyond Reason, chú ngựa con mà chúng ta biết.

“Anh ấy đã ra khỏi cuộc đua một cách tốt đẹp, nhưng chúng tôi không có cơ hội để đua vào lúc này.

“Cho dù chúng ta đi theo một con đường mới hay nâng nó lên một thứ gì đó vĩ đại hơn, chúng ta sẽ thấy.

“Chúng tôi có một nhóm trẻ hai tuổi ngoan và có rất nhiều điều để mong đợi. Chắc chắn không có gì phải lo lắng.”

ĐỌC THÊM: Jockey Martin Dwyer đã tạm dừng sự nghiệp sau khi vật lộn với chấn thương đầu gối