Andy Pilley sẽ bị kết án vào tháng tới sau khi bị kết án bốn tội gian lận.

Pilley đã bị kết tội vào tuần trước với hai tội giao dịch gian lận, gian lận bằng cách trình bày sai sự thật và tham gia vào việc mua bán, lưu giữ, sử dụng hoặc kiểm soát gian lận số tiền thu được từ một hợp đồng năng lượng bị bán sai.

Anh ta bị tạm giam và sau một phiên điều trần tiếp theo tại Tòa án Preston Crown vào thứ Ba, anh ta được thông báo rằng anh ta sẽ bị kết án vào ngày 3 tháng Bảy.

Chi tiết về hành vi phạm tội cũng đã được tiết lộ bởi Tiêu chuẩn giao dịch quốc gia.

Trung tâm của vụ lừa đảo “là một mạng lưới các công ty liên kết với nhau đã đánh lừa các doanh nghiệp nhỏ vô tội trên khắp Vương quốc Anh” ký các hợp đồng năng lượng dài hạn từ năm 2014 đến năm 2016.

Bán nhầm gian lận bao gồm các tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm về thời hạn và giá cả của hợp đồng cũng như tỷ lệ của đối thủ cạnh tranh.

Các tổ chức từ thiện bao gồm nhà khách, tổ chức từ thiện dành cho trẻ em và các công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho người khuyết tật nằm trong số những mục tiêu đó.

Doanh thu hàng năm tại hai công ty chính đã tăng từ 15 triệu bảng Anh lên 75 triệu bảng Anh từ năm 2010 đến năm 2015. Doanh thu vượt quá 100 triệu bảng Anh vào năm 2019. Lợi nhuận kết hợp nằm trong khoảng từ 2 triệu bảng Anh đến 12 triệu bảng Anh.

Ba cá nhân khác cũng bị kết án.

Lord Michael Bichard, chủ tịch của National Trading Standards, cho biết: “Các chủ doanh nghiệp nhỏ đang bị lừa một cách có chủ ý và bị khóa trong các hợp đồng dài hạn và đắt đỏ, khiến nhiều doanh nghiệp phải vật lộn để thanh toán các hóa đơn của họ và điều đáng buồn là một số chủ doanh nghiệp phải đưa ra quyết định ngừng giao dịch khó khăn.

“Đây không phải là một tội phạm không có nạn nhân – các chủ doanh nghiệp nhỏ đã mất một số tiền đáng kể do trò lừa đảo này và nhiều doanh nghiệp đã bị thua lỗ.”

Pilley, 52 tuổi, là chủ tịch và chủ sở hữu của Fleetwood trong 20 năm và đã giám sát quá trình thăng tiến của họ từ vị trí không thuộc giải đấu lên Liên đoàn bóng đá Anh.

Câu lạc bộ, hiện đang ở League One, đã không bình luận gì thêm về tuyên bố được đưa ra vào tuần trước.

Nó viết: “Fleetwood Town muốn trấn an những người ủng hộ rằng câu lạc bộ sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường và sẽ không có rủi ro nào đối với tương lai của câu lạc bộ.

“Các cáo buộc chỉ nhằm vào Andy Pilley chứ không phải Câu lạc bộ Bóng đá Thị trấn Fleetwood hay bất kỳ doanh nghiệp nào liên kết với nhóm.

“Các cuộc thảo luận đã diễn ra với EFL và một thông báo về các bước tiếp theo sẽ được đưa ra trong thời gian tới.”

ĐỌC THÊM:
Valencia kháng cáo lệnh cấm ‘không công bằng’ sau khi lạm dụng phân biệt chủng tộc đối với Vinicius