Claymore, người chiến thắng Royal Ascot, đã rời đường đua kể từ tháng 7, sẽ trở lại với Brigadier Gerard Stakes tại Sandown vào ngày 25 tháng 5, với giải Prix de l’Arc de Triomphe là mục tiêu dài hạn tiềm năng.

Chú ngựa con do Jane Chapple-Hyam huấn luyện có thể đối đầu với người từng chiến thắng trong trận Derby Desert Crown năm ngoái để tạo nên một sự đổi mới thú vị trong cuộc đua 10 km Nhóm Ba.

Claymore đã đánh bại Reach For The Moon nổi tiếng tại Hampton Court ở Royal Ascot vào tháng 6, nhưng bị thất bại sau khi về thứ tư trước Sir Busker trong York Stakes vào tháng sau và không được xuất hiện sau đó.

Chapple-Hyam nói: “Claymore sẽ đi tìm Chuẩn tướng Gerard. Anh ấy đang rất rối bời ở York.

“Chúng tôi đã chuẩn bị cho cậu ấy thi đấu tại cuộc họp Arc và sau đó mọi thứ trở nên mềm yếu. Nó đi từ thái cực này sang thái cực khác, vì vậy chúng tôi quyết định rút chốt và có một cậu bé bốn tuổi xinh đẹp cho năm nay.”

Claymore, con trai của New Bay, đã về nhì trước người chiến thắng 2.000 Guineas của Ailen Đường mòn bản địa tại Craven trong chuyến đi chơi đầu tiên của anh ấy vào năm ngoái trước khi một trận hòa rộng và mặt đất rất mềm làm ảnh hưởng đến cơ hội của anh ấy ở Guineas thuộc Pháp.

Nếu mọi việc suôn sẻ ở Sandown, Chapple-Hyam có thể quay trở lại Ascot và tăng cơ hội đấu thầu Arc.

Anh ấy nói thêm: “Chúng tôi sẽ xem những gì chúng tôi làm với Chuẩn tướng Gerard, nhưng anh ấy đang ở Hardwicke tại Royal Ascot và tôi không biết, anh ấy có phải là người bắn 50-1 cho Arc không?

“Mục nhập được thực hiện vào thứ Ba và chúng tôi đã đưa nó vào – không có hại gì trong đó. Bạn không biết liệu anh ấy có đưa ra quyết định hay không, nhưng thà ở đó còn hơn là phải thêm vào.”

Nhắm mục tiêu Mill Stream Cúp thịnh vượng chung

Trong khi đó, Mill Stream của Peter Harris có thể vào thẳng Commonwealth Cup.

Chú ngựa con Gleneagles đã suýt bị người ghi bàn tiếp theo của Gimcrack là Noble Style đánh bại trong trận đấu với tân binh Newmarket của mùa trước, trước khi về thứ tư trước người chiến thắng 2000 Guineas của mùa này là Chaldean, hơn bảy chiếc lông vũ, trong Nhóm Ba Acomb York vào tháng 8 năm ngoái.

Tuy nhiên, huấn luyện viên của anh ấy tin rằng anh ấy là một vận động viên chạy nước rút và sẽ cử anh ấy đến thẳng cuộc họp của Hoàng gia.

Chapple-Hyam nói: “Chúng tôi sẽ thả anh ấy trở lại sáu chiếc lông vũ. Anh ấy có thể đến thẳng Cúp Khối thịnh vượng chung. Tôi không nghĩ có một cuộc đua dành cho anh ấy, vì vậy anh ấy có thể sẽ đua cho một cuộc đua ở đâu đó.”

Á quân Royal Hunt Cup Intellogent sẽ đấu thầu để có thành tích tốt hơn trong cùng cuộc đua vào tháng tới và sẽ chuẩn bị cho trận đấu chấp Newbury vào thứ Bảy tuần sau. Cậu bé tám tuổi đứng thứ tư trước Ottoman Armada khi trở lại trong cuộc thi Nhóm Ba trên chín chiếc kéo dài tại Newmarket vào tháng trước.

“Anh ấy chỉ mệt mỏi ở Earl of Sefton,” huấn luyện viên nói. “Anh ấy có thể không còn là ngựa của Nhóm nữa, nhưng anh ấy yêu lĩnh vực rộng lớn này.

“Anh ấy đã thi đấu tốt ở Ascot và sau đó về thứ ba tại John Smith’s York. Anh ấy sẽ lại giành được Hunt Cup và John Smith.”

Trong khi đó, anh em ruột của Chapple-Hyam với người chiến thắng Nhóm Một Saffron Beach, người đã được bán với giá 3,6 triệu guineas vào cuối mùa giải trước, đã đến với tay lái Newmarket vào sáng thứ Ba.

Granger Bay, người đã kiếm được 450.000 € tại Goffs Orby Sale, sẽ thi đấu trong màu áo của Fiona Carmichael, đã trải qua khóa đào tạo trước với Malcolm Bastard.

Chapple-Hyam nói: “Tôi là một người phụ nữ rất may mắn khi có vinh dự được huấn luyện anh ấy. “Anh ta được mua từ vụ mua bán Goffs và gửi cho Malcolm để đột nhập.

“Chúng tôi cảm thấy không muốn vội vàng đưa cậu ấy đến sân tập vào tháng 1 hoặc tháng 2 như thời gian thông thường, chúng tôi nói rằng hãy đợi cho đến sau giải Guineas, vì vậy cậu ấy đã đến vào sáng thứ Ba.

“Fiona cũng có Intellogent và Aplomb trong sân. Thật tuyệt khi nhận được cuộc gọi và tôi thực sự hài lòng với đội hình mà tôi có trong năm nay.”

ĐỌC THÊM: Mẹo đua top của Chester: Các đối thủ phải cảnh giác với Cảnh báo nguy hiểm