Cơ quan Chống Doping của Vương quốc Anh đã xác nhận võ sĩ Conor Benn đã bị buộc tội vi phạm chống doping và tạm thời bị đình chỉ thi đấu.

Tranh cãi xung quanh trận đấu theo lịch trình của Benn chống lại Chris Eubank Jr vào tháng 10 sau khi nó nổi lên vào đêm trước trận đấu rằng người trước đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với loại thuốc sinh sản nữ bị cấm clomiphene.

Trận đấu đã bị hoãn lại và UKAD hiện đã tiết lộ rằng Benn, người đã bất bại trong 21 trận đấu chuyên nghiệp, đã bị đình chỉ tạm thời vào ngày 15 tháng 3 và bị buộc tội vào ngày 3 tháng 4.

Benn đã trả lời các báo cáo của giới truyền thông vào thứ ba trên Twitter, nói rằng: “Tôi không thể bình luận về bất cứ điều gì liên quan đến UKAD ngoài việc nói rằng tôi đang liên lạc với họ.

“Ai đó ở BBBoC hoặc UKAD rõ ràng muốn gây chú ý không giống như trường hợp của Khan khi nó được giữ im lặng trong 14 tháng nhưng điều này không có gì mới. Tôi vẫn tự do chiến đấu bên ngoài Vương quốc Anh.

“Đây không còn là về sự trong trắng của tôi, đây là tất cả chính trị. Bạn không thể ngăn cản một người đàn ông tốt.”

Người phát ngôn của UKAD cho biết trong một tuyên bố: “Sau khi tham khảo ý kiến ​​cộng đồng vào cuối năm 2020 và sau khi xem xét kết quả của cuộc tham vấn đó, hội đồng quản trị UKAD đã quyết định vào tháng 2 năm 2021 rằng UKAD sẽ không thường xuyên tiết lộ sự thật rằng một vận động viên đã bị buộc tội hoặc tạm thời bị đình chỉ trước khi các cáo buộc được giải quyết.

“Tuy nhiên, người ta cũng nhận ra rằng có thể có một số trường hợp hạn chế và hiếm khi thích hợp để làm như vậy trong ‘những trường hợp đặc biệt’.

“Sau các báo cáo và bình luận trên phương tiện truyền thông của võ sĩ chuyên nghiệp Mr Conor Benn vào thứ Ba, ngày 18 tháng 4 năm 2023, và trong những trường hợp đặc biệt, Cơ quan Chống Doping Vương quốc Anh (UKAD) đã xác nhận rằng ông Benn đã được UKAD thông báo và đình chỉ tạm thời vào ngày 15 tháng 3 năm 2023 phù hợp với Quy định Chống Doping của Vương quốc Anh.

“Mặc dù bị đình chỉ tạm thời, ông Benn bị cấm tham gia với bất kỳ tư cách nào (hoặc hỗ trợ vận động viên khác trong bất kỳ tư cách nào) trong bất kỳ cuộc thi, sự kiện hoặc hoạt động nào được tổ chức, tổ chức, ủy quyền hoặc công nhận bởi người Anh hoặc bất kỳ Ban kiểm soát quyền anh thế giới nào khác .tuân thủ Bộ luật Chống Doping.

“UKAD cũng có thể xác nhận rằng vào ngày 3 tháng 4 năm 2023, họ đã buộc tội ông Benn vi phạm Điều 2.2 vì cáo buộc sử dụng chất bị cấm (clomifene). Các cáo buộc đối với ông Benn đang chờ xử lý và hiện sẽ tuân theo quy trình quản lý quyết định theo quy định của Vương quốc Anh Quy tắc chống doping.”

Benn đã trả lời trên Twitter, nói: “Một ngày khác, một nỗ lực khác để tạo tiêu đề với tên của tôi… Tôi đã tham gia vào một thủ tục bí mật và tôi đã tôn trọng nghĩa vụ bảo mật của mình. Tuy nhiên, mỗi ngày lại mang đến những rò rỉ và xuyên tạc mới về những gì đã thực sự xảy ra .

“Không có tin tức gì. “Tính phí” là khởi đầu của quá trình mà một vận động viên phải tự bảo vệ mình. Tôi không bị bất kỳ ai xử phạt và tôi không bị cấm thi đấu quyền anh. Tôi vẫn tự do chiến đấu trong các sự kiện không bị BBBoC xử phạt. Tôi đồng ý thậm chí không có giấy phép BBBoC.”

Robert W Smith, tổng thư ký của Ban kiểm soát quyền anh Anh, cho biết trong một tuyên bố: “BBBoC dựa vào UKAD để đảm bảo các võ sĩ chuyên nghiệp tuân thủ các quy tắc của UKAD và chờ đợi kết quả của quy trình UKAD trong tương lai.

“BBBoC sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào vào lúc này.”

Đọc thêm: David Price lo lắng cho sự ‘lẫn lộn’ của Anthony Joshua và dự đoán màn ‘tệ hơn’ trong tương lai