John Dance sẽ được phép đua ngựa khi cuộc điều tra của Cơ quan Quản lý Tài chính vẫn tiếp tục – nhưng không phải dưới tên của chính anh ấy hoặc của vợ anh ấy, Cơ quan Đua ngựa Anh đã thông báo.

Dance đã thành lập Vertem Asset Management, nhà tài trợ hàng đầu của cuộc đua, nhưng công ty là một trong ba tên giao dịch WealthTek LLP, đã bị FCA ra lệnh ngừng giao dịch vì những gì họ nói là “các vấn đề nghiêm trọng về quy định và hoạt động cần được tiết lộ” .

Dance đồng sở hữu trò chơi rượt đuổi hàng đầu Bravemans, người sau đó đã bị cấm điều hành tại Aintree, nhưng sau đó được phép tiếp tục sự nghiệp của mình khi Bryan Drew nắm quyền sở hữu duy nhất.

Giờ đây, những con ngựa khác của Dance, hầu hết sống với huấn luyện viên được trả lương James Horton, sẽ có thể chạy dưới tên Câu lạc bộ Đua xe Coverdale Stud hoặc Titanium thay vì dưới biểu ngữ John và Jess Dance.

Một tuyên bố từ BHA hôm thứ Hai có nội dung: “Trong khi cuộc điều tra của Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) về ông Dance vẫn tiếp tục, họ đã đồng ý giải ngân đủ số tiền liên tục để trang trải chi phí điều hành cuộc đua của ông Dance, theo các điều khoản của Tòa án Tối cao Đóng băng Đặt hàng.

“Điều này nhằm hỗ trợ phúc lợi của những con ngựa và sinh kế của nhân viên bị ảnh hưởng bởi cuộc điều tra.

“Do đó, BHA cho phép các vận động viên chạy qua công việc kinh doanh của Mr Dance, dưới danh nghĩa Coverdale Stud và Titanium Racing Club. Mr hoặc Mrs Dance sẽ không được phép có các vận động viên riêng đứng tên riêng của họ.

“Mọi khoản tiền thưởng hoặc lợi nhuận kinh doanh khác sẽ bị đóng băng theo các điều khoản của Lệnh của Tòa án Tối cao và BHA vẫn tiếp tục đối thoại với FCA để giám sát các thỏa thuận này.

BHA tiếp tục làm việc với FCA để đảm bảo rằng các điều khoản của Lệnh của Tòa án Tối cao được tuân thủ, đồng thời ưu tiên phúc lợi của những con ngựa và những người bị ảnh hưởng.”

ĐỌC THÊM: Lịch đua và kết quả Nhóm 1 năm 2023 cho mùa giải Flat của Vương quốc Anh và Ireland