Coco Gauff hy vọng việc trở lại Paris sẽ giúp cô ấy tìm thấy một hướng đi mới.

Tay vợt 19 tuổi lọt vào trận chung kết đơn Grand Slam đầu tiên tại giải Pháp mở rộng vào mùa hè năm ngoái, để thua Iga Swiatek trong một pha tranh chấp một chiều.

Cô ấy bắt đầu mùa giải bằng chức vô địch WTA ở Auckland nhưng gần đây đã gặp khó khăn khi không thể vượt qua vòng ba ở bất kỳ giải đấu nào trong số bốn giải đấu gần đây nhất và chịu một chuỗi trận thua nặng nề.

Đã khẳng định mình là một trong 10 cầu thủ hàng đầu, Gauff hiện đang tìm kiếm con đường phù hợp để tiến lên và ra khỏi sân đấu.

“Tôi muốn tiếp cận nó (giải đấu) theo cách tương tự nhưng tôi không nghĩ điều đó là thực tế vì tôi là một người khác so với năm ngoái,” anh nói.

“Tôi nghĩ bây giờ tôi chỉ cần tìm ra cách tôi muốn tiếp cận nó cho phiên bản này của chính mình. Điều đó xảy ra thông qua quá trình thử và sai.

“Tôi cảm thấy vì lý do nào đó, dường như tôi luôn ở Paris. Tôi không biết là thành phố hay bầu không khí ở đây khiến tôi cảm thấy thoải mái hơn.

“Tôi nghĩ rằng luôn có những thứ mà tôi muốn giữ lại với bản thân mình một năm trước và những thứ mà tôi muốn vứt bỏ. Tôi phải suy nghĩ về những gì tôi muốn giữ và những gì tôi không muốn giữ. Tôi nghĩ đó chỉ là tìm hiểu về bản thân mình.

“Cho dù tôi bao nhiêu tuổi hay bao nhiêu tuổi, tôi nghĩ rằng tôi sẽ luôn ở trong quá trình tìm hiểu về bản thân mình. Nhưng tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều trong những năm này khi tôi chuyển đổi thành một người lớn thực sự.”

Gauff trở lại làm việc với cựu huấn luyện viên Serena Williams, Patrick Mouratoglou sau khi chia tay Diego Moyano và cố gắng nắm quyền sở hữu nhiều hơn đối với quần vợt của cô ấy.

Tay vợt người Mỹ là một vận động viên cừ khôi và có một trong những cú trái tay tốt nhất trong môn thể thao này nhưng cú thuận tay của anh ấy không đáng tin cậy lắm và thường được cho là điểm yếu khiến anh ấy phải lùi bước.

“Tôi đã quen với việc được bảo phải làm gì và tôi chỉ làm điều đó,” Gauff nói. “Vì vậy, tôi nghĩ bây giờ tôi đang cố gắng tìm kiếm, và tôi nghĩ Patrick và các huấn luyện viên trước đây muốn tôi nói nhiều hơn về trò chơi của mình và về những gì tôi muốn làm.

“Rõ ràng là những cú thuận tay là thứ tôi cần phải cải thiện, nhưng đặc biệt là trên sân đất nện, tôi nghĩ đó là một trong những vũ khí của tôi. Năm ngoái, tôi đã giành được rất nhiều điểm khi sử dụng cú thuận tay mạnh mẽ đó và tôi nghĩ đó là điều mà tôi sẽ tiếp tục làm trong năm nay .

“Tôi cảm thấy đủ tự tin để tham gia giải đấu này bất kể những người khác nhìn trận đấu của tôi như thế nào.”

Gauff sẽ bắt đầu giải đấu của cô ấy vào thứ Hai hoặc thứ Ba với tay vợt người Tây Ban Nha Rebeka Masarova.

Hạt giống số hai Aryna Sabalenka bắt đầu tại Philippe Chatrier vào Chủ nhật gặp Marta Kostyuk của Ukraine trong khi hạt giống số ba Jessica Pegula gặp đồng hương người Mỹ Danielle Collins.

ĐỌC THÊM: Lời khuyên về Pháp mở rộng 2023: Hướng dẫn và mẹo cá cược cho ngày thi đấu đơn nữ