Cold Case sẽ được Karl Burke trao một suất tham dự Commonwealth Cup sau chiến thắng rực rỡ của anh ấy tại Ascot vào thứ Tư.

Cậu con trai ba tuổi của Showcasing đã giành chiến thắng trong Thử thách Cúp Khối thịnh vượng chung kỷ niệm 40 năm Nhóm Ba Trường Đua xe Anh Quốc trong khoảng thời gian dài rưỡi khi ra mắt theo mùa.

Chuyến đi của Clifford Lee luôn được yêu thích trong sự kiện kéo dài sáu chặng và đã hoàn thành cú hat-trick, giành được hai giải thưởng có giá trị tại Doncaster và Redcar vào cuối mùa giải trước.

Cold Case hiện có thể tranh giải Nhóm Hai Sandy Lane Stakes tại Haydock vào ngày 26 tháng 5 – cuộc đua đã giành chiến thắng tại sân Leyburn năm ngoái với El Caballo – trước khi tham gia Nhóm Một tại Royal Ascot.

Burke nói: “Chúng tôi rất vui với điều đó. Nó là một con ngựa đáng yêu và hy vọng chúng tôi có thể giúp nó giành được các điểm cao hơn và kiếm cho nó một công việc ngựa giống nếu may mắn một chút.

“Anh ấy là một con ngựa tem đáng yêu. Tôi tưởng tượng anh ấy sẽ đến Sandy Lane, rồi Khối thịnh vượng chung. Nếu vì lý do gì đó mà anh ấy không đến Sandy Lane, anh ấy sẽ đến thẳng Khối thịnh vượng chung.

“Ascot không phải là một đường đua dễ dàng để hoàn thành tất cả, nhưng anh ấy là con ngựa sẽ tiến xa hơn và còn lại bảy (lông) nữa, tôi nghĩ vậy. Tất nhiên anh ấy sẽ chạy thêm 100 thước nữa và anh ấy là một con ngựa thú vị cho tương lai.”

Đọc thêm: Andrew Balding’s Coltrane đánh dấu Ascot trước Cúp vàng