Coltrane của Andrew Balding đã đảo ngược kẻ chinh phục Ngày vô địch Trueshan của anh ấy bằng một màn trình diễn vượt trội trong Longines Sagaro Stakes tại Ascot.

Vừa bị Trueshan của Alan King chạm vào ở Cúp cự ly, vừa giành được Cúp Doncaster một tháng trước đó, Coltrane (11-4) hiện là một trong những ứng cử viên chính cho Cúp vàng tại Royal Ascot sau nỗ lực đáng chú ý này.

Đã bỏ lỡ hơn một năm từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 11 năm 2021, anh ấy đã dành một khoảng thời gian để tiếp tục tiến bộ mà anh ấy đã thể hiện khi còn là một đứa trẻ ba tuổi.

Tuy nhiên, mùa giải trước mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp và anh ấy đã tiến từ vị trí thứ hai khi trở lại Chester Cup ở Hạng 95 để giành được Ascot Stakes trước khi đọ sức với Trueshan và cộng sự trong cuộc đua Cúp.

Trueshan có một cái gì đó để chứng minh, đã bị Rajinsky đánh bại ở Nottingham vào tháng trước, và trong khi anh ấy tìm cách trả thù cuộc thi, anh ấy đã phải giành vị trí thứ tư trong khoảng thời gian này.

Hollie Doyle bắt kịp tốc độ trên chiếc Trueshan cách nhà nửa dặm, nhưng Oisin Murphy đã có thể dễ dàng theo dõi cô ấy trước khi chạy nước rút để giành chiến thắng với tỷ số 4 và 3/4.

Wise Eagle đã có thành tích tốt nhất trong sự nghiệp ở vị trí thứ hai, với El Habeeb về thứ ba.

Betfair chọn người chiến thắng được yêu thích thứ hai 5-1 cho Cúp vàng sau Emily Dickinson của Aidan O’Brien với tỷ số 7-2.

Balding nói: “Anh ấy trông rất tuyệt khi giành được Melrose (ở vị trí thứ ba) và anh ấy đã không thực sự nhìn lại.

“Trở lại đây vào tháng 6 là kế hoạch và anh ấy rất linh hoạt trên mặt đất và anh ấy là người chiến thắng trong khóa học và khoảng cách.”

Murphy, người đã cưỡi người chiến thắng cuộc đua Mô hình đầu tiên của mình ở Vương quốc Anh kể từ khi trở lại sau 14 tháng bị đình chỉ, nói thêm: “Thật tuyệt vời khi được cưỡi rất nhiều người chiến thắng cho Andrew, bao gồm một số cuộc đua tốt hơn như vào Thứ Sáu Tuần Thánh.

“Con ngựa này có những người chủ rất may mắn (Janice và Mick Mariscotti), những người có 10 con ngựa với nó. Coltrane đang ở dạng sống của nó, và Andrew đã làm rất tốt để có được nó những điều tốt nhất.”

Trueshan cũng có thể tranh Cúp vàng vào tháng tới, nhưng King đang để ý đến khả năng chuyển mã.

Anh ấy nói: “Điều đó phụ thuộc vào mặt đất, nhưng chúng tôi sẽ huấn luyện anh ấy cho Cúp vàng. Rất có thể bạn sẽ thấy anh ấy vượt rào vào mùa thu.

“ Northumberland Plate, Goodwood Cup và Ascot vào tháng 10 đều là những cuộc đua khắc nghiệt, và tôi hy vọng chúng không để lại dấu ấn với anh ấy.

“Tôi đã đưa anh ấy trở lại để giành chiến thắng ở đây, và chúng tôi phải đến, nhưng đánh bại Coltrane luôn rất khó.

“Cuộc đua tiếp theo sẽ cho chúng tôi biết rất nhiều điều, nhưng bất cứ điều gì xảy ra, anh ấy là người hầu tốt nhất.”

Đọc thêm: Adam West cho biết Live In The Dream có thể chất tốt nhất trước Newmarket