Dale Whitnell của Anh đã hoàn thành hành trình từ người lái xe chuyển phát nhanh đến người chiến thắng DP World Tour khi anh giành chiến thắng đầy cảm xúc trong Volvo Car Scandinavian Mixed.

Whitnell được coi là một trong những triển vọng chơi gôn hàng đầu của Anh khi anh ấy chuyển sang chuyên nghiệp vào năm 2009, ngay sau khi chơi trong đội Walker Cup của Vương quốc Anh và Ireland bao gồm số một châu Âu và ngôi sao Ryder Cup tương lai Tommy Fleetwood.

Nhưng anh ấy đã phải vật lộn để có được vị trí của mình trong các cấp bậc được trả lương và làm tài xế giao hàng khi chơi trong chuyến du lịch vệ tinh trước khi giành chiến thắng trong Chuyến tham quan thử thách vào năm 2019, cùng năm anh ấy giành được thẻ DP World Tour thông qua Trường đủ điều kiện.

Anh ấy đã khẳng định mình trên đường đua chính kể từ đó và trận chung kết 70 ở Stockholm đã mang lại cho anh ấy tổng điểm dưới 21 và chiến thắng ba phát trước Sean Crocker người Mỹ.

“Thật tuyệt,” Whitnell nói rõ ràng là xúc động. “Nó đã kiểm tra tôi ở đó.

“Đã lâu rồi tôi mới đến, tôi hạnh phúc. Nó có ý nghĩa tất cả đối với tôi, đó là điều tôi thức dậy mỗi ngày. Hy vọng đây là dấu hiệu của những điều sắp tới. Tôi đã mơ về điều này từ rất lâu rồi. “

Người đàn ông 34 tuổi này đã dẫn trước sáu gậy vào cuối tuần và kéo dài nó lên tám điểm vào thứ Bảy nhưng anh ấy sẽ không đi một mình tại Câu lạc bộ Golf và Đồng quê Ullna.

Mặc dù mắc lỗi bogey ở lượt đánh thứ hai, anh ấy đã dẫn trước sáu hố sau bốn hố ở vòng cuối cùng của mình nhưng tỷ số dẫn trước đã quay trở lại bốn hố ở lượt đi và khi Crocker thực hiện cú đại bàng thứ hai trong ngày ở hố thứ 15 và Whitnell đã tìm thấy nước ở vị trí thứ 13, dẫn trước chỉ là hai.

Tuy nhiên, một cú putt birdie dài 17 foot có vẻ căng thẳng vào ngày 17 đã giúp người dẫn đầu có chút không gian để thở, và sau khi tìm thấy green ở hai điểm cuối cùng, anh ta và caddie Garry Melia – người chỉ ở trong túi trong tuần – đã bị loại bỏ. kỉ niệm.

Kết quả 65 của Crocker khiến cô ấy ở vị trí dưới 18 tuổi, hơn những người có hy vọng Ryder Cup của Đức là Yannik Paul và Anne Van Dam, những tay vợt nữ hàng đầu, ba lượt.

Bộ đôi người Anh Gabriella Cowley và Paul Waring đang ở hạng dưới 14 tuổi, với tay vợt nghiệp dư người Thụy Điển Hugo Townsend, con trai của vận động viên hai lần vô địch Ryder Cup Peter Townsend, kém hơn hai gậy.

ĐỌC THÊM: Nó có thể điên rồ, Robert McIntyre của US Open sắp tới nói