Mark Robins đã ca ngợi Coventry vì “thêm một trận nữa để đạt được ước mơ” vào cuối mùa giải mà anh ấy chấp nhận rằng mình có thể bị sa thải.

Coventry gặp Luton trong trận chung kết play-off Sky Bet Championship vào thứ Bảy với một suất tham dự Premier League và hàng triệu bảng đi kèm với vị thế đó đang bị đe dọa.

Tuy nhiên, Coventry – người đã chơi bảy trong số chín trận mở màn của họ ở xa CBS Arena mùa này sau khi Giải bóng bầu dục Sevens của Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung phá hủy sân – đã xếp cuối Giải vô địch vào ngày 19 tháng 10 và vẫn nằm trong khu vực xuống hạng khi tháng 11 bắt đầu.

“Chúng tôi chỉ còn một trận đấu nữa là đạt được ước mơ của mình và nhanh chóng thay đổi tương lai của câu lạc bộ,” huấn luyện viên của Robins nói.

“Mùa giải này thật đáng kinh ngạc xét về khởi đầu mà chúng tôi đã có và tất cả các vấn đề được ghi chép rõ ràng mà chúng tôi gặp phải.

“Việc tôi ở lại vị trí này trong khi những người khác thì không. Xếp cuối bảng vào tháng 10, nói chung là không thể chấp nhận được.

“Đó là điều mà bạn nhìn lại và nói, ‘OK, điều đó có thể xảy ra, nhưng nó đã không xảy ra.

“Chúng tôi đã xoay sở để vượt qua một giai đoạn rất khó khăn và bước ra phía bên kia.

“Những người ủng hộ hiểu tình hình và thực sự ủng hộ nó, và nếu không có họ thì điều đó đã không xảy ra.

“Đó là lý do tại sao nó trở nên đặc biệt bởi vì, đối với tôi, thành tựu lớn nhất kể từ khi tôi đến đây là sự kết nối lại giữa các cầu thủ và những người ủng hộ và hy vọng điều đó sẽ tiếp tục.”

Thời gian Coventry thứ hai của Robins – anh ấy đã ở đó 5 tháng trước khi rời đến Huddersfield vào tháng 2 năm 2013 – bắt đầu vào tháng 3 năm 2017 với Sky Blues ở cuối League One và được định xuống hạng.

Coventry đã giành quyền thăng hạng vào mùa giải tiếp theo với chiến thắng trong trận chung kết play-off ở Wembley trước Exeter, và Robins đã lặp lại thủ thuật này trong chiến dịch 2019-20 bị ảnh hưởng bởi Covid-19 khi câu lạc bộ trở lại hạng hai của bóng đá Anh lần đầu tiên kể từ năm 2012.

Thành công này càng đáng chú ý hơn khi nó đạt được trong bối cảnh thi đấu ở Birmingham từ năm 2019 đến năm 2021 do tranh chấp tiền thuê nhà.

Cảm giác bình tĩnh không đến cho đến tháng Giêng khi Doug King hoàn tất việc tiếp quản hoàn toàn câu lạc bộ, trong khi hợp đồng 5 năm vào tháng trước để tiếp tục thi đấu tại CBS Arena đã mang lại sự ổn định hơn nữa.

Robins nói: “Tôi đã có quá nhiều biến động ở đây nên công việc đầu tiên của tôi tại Rotherham đã giúp tôi ổn định,” Robins nói, nhớ lại mùa giải 2008-09 League Two khi Millers giành được 17 điểm và Luton mất 30 điểm vì vi phạm các quy tắc mất khả năng thanh toán của Liên đoàn bóng đá. Đá. .

“Trận đấu này là trận đấu dành cho những ai lãng mạn vì hành trình mà cả hai câu lạc bộ đã trải qua.

“Luton đã bị loại khỏi giải đấu khi tôi bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình và cảm thấy khó khăn khi trở lại vị trí đó.

“Họ đã mất 5 năm để quay trở lại và họ đã có một bước tiến đáng kinh ngạc kể từ đó.”

Coventry chỉ thua một lần trong 17 trận gần nhất để đứng thứ 5 tại Championship và họ đã hạ gục ứng cử viên được yêu thích nhất là Middlesbrough trong trận bán kết play-off.

Nhưng Robins nói: “Chúng tôi không ảo tưởng rằng Luton sẽ được yêu thích vì họ đã về đích trước chúng tôi 10 điểm trong bảng xếp hạng.

“Luton là một đội rất tốt với một số cầu thủ kỹ thuật tốt và có đủ sức mạnh để làm điều đó. Đó là lý do tại sao họ đứng thứ ba.

“Họ đi trước chúng tôi một năm trong quá trình phát triển (Luton đã lọt vào bán kết play-off mùa trước) và được kỳ vọng sẽ đi lên. Không ai mong đợi chúng tôi góp mặt trong trận đấu này.

“Nhưng sự thay đổi về quyền sở hữu đã đẩy nhanh kế hoạch 5 năm của chúng tôi lên 5 năm. Chúng tôi phải cố gắng hoàn thành việc này, nhưng có thể làm được điều đó là điều không thể tin được.”

Đọc thêm: HLV Arne Slot của Feyenoord quyết định ở lại bất chấp sự quan tâm của Tottenham