Crystal Palace đã hứa sẽ ban hành lệnh cấm câu lạc bộ đối với những khán giả bị cáo buộc lạm dụng chủng tộc đối với tiền đạo Son Heung-min của Tottenham trong trận đấu hôm thứ Bảy.

Đoạn phim đã lan truyền trên mạng xã hội về một người đàn ông xa nhà tại Sân vận động Tottenham Hotspur bị cáo buộc có những cử chỉ phân biệt chủng tộc đối với Son.

Sự cố xảy ra ở phút 89 trong chiến thắng 1-0 của Spurs khi đội trưởng Hàn Quốc Son được thay thế bằng cầu thủ dự bị Arnaut Danjuma nhưng phải rời sân và vượt qua sự hỗ trợ di chuyển của Palace.

Một tuyên bố của Palace cho biết: “Chúng tôi biết về một đoạn video lan truyền trực tuyến (cũng như một báo cáo được gửi trực tiếp cho chúng tôi) về một cá nhân ở Spurs ngày hôm qua, người này dường như có cử chỉ phân biệt chủng tộc đối với Heung-min Son.

“Bằng chứng đã được chia sẻ với cảnh sát và một khi anh ta được xác định, anh ta sẽ phải đối mặt với lệnh cấm câu lạc bộ. Chúng tôi sẽ không dung thứ cho hành vi như vậy trong câu lạc bộ của chúng tôi.”

Một tuyên bố của Tottenham có đoạn: “Chúng tôi biết về những cáo buộc lạm dụng chủng tộc đối với Heung-min Son trong trận đấu ngày hôm qua.

“Mọi hình thức phân biệt đối xử đều đáng ghê tởm và không có chỗ đứng trong xã hội, trò chơi và câu lạc bộ của chúng tôi.

“Chúng tôi đang làm việc với Cảnh sát Met và Crystal Palace để điều tra và xác định các cá nhân có liên quan.

“Chúng tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo rằng nếu bị kết tội, cá nhân đó sẽ nhận được hành động mạnh nhất có thể – như đã xảy ra vào đầu mùa giải này khi Son bị lạm dụng chủng tộc tương tự ở Chelsea.”

Nhóm REACH của những người ủng hộ Tottenham Spurs, viết tắt của Chủng tộc, Dân tộc và Di sản Văn hóa, đã viết trên Twitter: “Tại sao người lớn ở thời đại ngày nay lại nghĩ rằng đây là cách cư xử có thể chấp nhận được đối với những con người khác? ?

“Chúng tôi chân thành hy vọng Câu lạc bộ bóng đá Crystal Palace xác định và cấm cá nhân này suốt đời!”

Son cũng bị phân biệt chủng tộc trong trận đấu giữa Chelsea và Tottenham tại Stamford Bridge vào tháng 8.

Chelsea đã cấm những người có vé cả mùa giải vô thời hạn sau khi đoạn phim xuất hiện trên mạng xã hội về một cổ động viên nhà có cử chỉ phân biệt chủng tộc đối với Son trong trận hòa 2-2.

Vào tháng 3, Cơ quan Công tố Vương quốc Anh đã ban hành lệnh cấm những người ủng hộ Chelsea tham dự các trận đấu bóng đá trực tiếp trong ba năm.

ĐỌC THÊM: David Moyes đang hướng tới chiến thắng đầu tiên trong mùa giải trước một câu lạc bộ ‘big Six’ của Premier League