Adrian Meronk của Ba Lan thở phào nhẹ nhõm sau khi vô địch DS Automenses Open để tăng cơ hội ra mắt Ryder Cup.

Meronk đã giữ vững vị trí trong giai đoạn kết thúc để vượt qua thử thách của cặp đôi người Pháp Romain Langasque và Julien Guerrier tại Marco Simone Golf and Country Club, nơi sẽ tổ chức Ryder Cup vào cuối năm nay.

Hai cú birdie ở ba lỗ cuối cùng đã giúp Meronk giành chiến thắng chung cuộc ở vòng 69 và cách biệt 13 điểm dưới mệnh, với Langasque kém một điểm và người dẫn đầu 54 lỗ Guerrier lùi hai gậy.

“Thành thật mà nói, đó là một sự nhẹ nhõm to lớn,” Meronk nói với Sky Sports sau khi giành được danh hiệu DP World Tour thứ ba của mình.

“Hôm nay là một ngày khó khăn. Tôi đã chơi không tốt như những ngày trước từ tee và tee đến green nên phải chiến đấu một chút, nhưng rất vui khi đứng đầu và rất tự hào về bản thân.”

Chiến thắng của Meronk đưa anh ấy lên vị trí thứ năm trong Danh sách tính điểm châu Âu và trong vòng 100 điểm của một suất tự động đủ điều kiện cho đội của Luke Donald khi anh ấy đấu thầu để trở thành người Cực đầu tiên chơi ở Ryder Cup.

“Tôi nghĩ đó là một tuyên bố chắc chắn, một viên gạch cứng cho bức tường nhưng nó chưa kết thúc, tôi biết điều đó,” Meronk nói.

“Vẫn còn nhiều thời gian nhưng tôi thực sự rất phấn khích. Đó là một trong những mục tiêu lớn của tôi trong năm nay và nó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy, tiếp tục làm những gì có thể để được vào đội nhưng tôi nghĩ ( hôm nay) sẽ giúp được một chút.”

Guerrier đã dẫn trước một lượt vào vòng cuối cùng nhưng lại sa lầy ở hai hố đầu tiên khi Meronk và Langasque trở thành những người có khả năng chiến thắng nhất trong ngày thi.

Meronk đã dẫn đầu quan trọng với cú birdie thứ năm trong ngày ở điểm 16 trước khi ghi điểm ngang bằng từ 15 feet ở điểm tiếp theo khi Langasque tụt lại phía sau hai điểm với một bogey ở điểm 16.

Langasque đã lội ngược dòng mạnh mẽ với một cú birdie ở vị trí thứ 17, nhưng ở nhóm dẫn trước, Meronk đã thực hiện cú đúp từ cự ly 75 feet để có cú birdie kết thúc để đảm bảo chiến thắng một cách hiệu quả.