Curtis Strange tin rằng Jon Rahm và Scottie Scheffler đã tự tách mình khỏi các đối thủ của họ và ủng hộ Rahm “quyết liệt” để tận hưởng một sự nghiệp xuất sắc.

Rahm đứng đầu bảng xếp hạng thế giới sau bốn chiến thắng từ 11 sự kiện vào năm 2023, bao gồm cả việc thay thế Scheffler trở thành nhà vô địch Masters sau khi giành danh hiệu lớn thứ hai tại Augusta National.

Scheffler đã bảo vệ thành công danh hiệu của mình tại WM Phoenix Open và cũng giành được chức vô địch Người chơi danh giá tại Sawgrass, bỏ xa Rahm trong bảng xếp hạng nhưng hơn Rory McIlroy hai điểm ở vị trí thứ ba.

Không có gì ngạc nhiên khi cặp đôi hàng đầu đang cạnh tranh để giành quyền trước Giải vô địch PGA Hoa Kỳ lần thứ 105 tại Oak Hill, nơi Strange giành danh hiệu US Open thứ hai liên tiếp vào năm 1989 và sẽ làm nhiệm vụ bình luận cho ESPN.

“Họ đứng nhất và nhì trong hầu hết mọi hạng mục,” Strange nói về Rahm và Scheffler.

“Sau đó, khi bạn nhìn vào các trận thắng, có bốn và hai, và top 5 giống nhau và top 10 giống nhau. Ai là người giỏi nhất? Ai là người ghi điểm thấp nhất vào ngày hôm đó.

“Làm thế nào để bạn chia tóc khi cả hai đều rất giỏi và cả hai đều tách mình ra khỏi phần còn lại của lĩnh vực này vào lúc này.

“Với tất cả sự tôn trọng dành cho Scottie Scheffler, Jon Rahm với tôi khi anh ấy bắt đầu khóc vào đầu năm nay, tôi nghĩ anh ấy là một người có thể là một trong số ít những người chơi trong lịch sử của trò chơi có thể giành được tám hoặc chín giải đấu trong một năm. năm.

“Người cuối cùng làm được điều đó là Tiger Woods và tôi tin rằng người đã làm được điều đó trước anh ấy là Vijay (Singh).

“Làm sao anh ấy có thể vô địch tám hay chín giải đấu một năm? Anh ấy có sức mạnh thể chất. Anh ấy là một chàng trai tuyệt vời. Anh ấy rất mạnh mẽ.

“Về mặt tinh thần, anh ấy có sự tập trung và cường độ cao để kéo dài suốt 12 tháng đó và luôn dẫn đầu trong trận đấu của mình. Sau đó, anh ấy có tài năng. Anh ấy tỏ ra thái quá khi phát bóng. Khi anh ấy sung sức, anh ấy rất khó bị đánh bại.

“Scottie có thể làm được điều đó. Tôi chỉ nghĩ rằng Jon có cường độ cao hơn để tiếp tục làm điều đó trong 10 đến 12 tháng.”

Khi được hỏi anh nghĩ Rahm có thể giành được bao nhiêu chức vô địch, Strange nói thêm: “Không thể đoán trước (nhưng) chắc chắn có rất nhiều tiềm năng cho một anh chàng như vậy.

“Một lần nữa, tôi thích nghĩ về cường độ thi đấu của anh ấy. Anh ấy trông không có vẻ gì là sẽ chiến thắng và ngồi yên và thoải mái. Anh ấy có vẻ như có động lực bên trong để cố gắng hết sức trong suốt 20 năm sự nghiệp của mình.

“Tại Masters, anh ấy trông có vẻ nổi trội. Sức mạnh thể hiện theo nhiều cách, và với tôi, điều đó thể hiện đặc biệt khi thời tiết trở nên rất lạnh và xấu vào thứ Sáu và thứ Bảy.

“Sức mạnh và khả năng đánh bóng gôn của anh ấy đã thể hiện rất tốt trong một số thời điểm khó khăn đó.”

ĐỌC THÊM: Grand slam trong sự nghiệp hiện là mục tiêu tiếp theo của Jon Rahm sau thành công ở Masters