Rory McIlroy tránh vòng xoáy tiêu cực bằng cách nghỉ ngơi, nhà phân tích Curtis Strange nói như vậy.

McIlroy đã không nói chuyện với các phóng viên đang chờ đợi sau khi vòng hai 77 của anh ấy tại Augusta National kết thúc nỗ lực mới nhất của anh ấy để giành chiếc áo khoác xanh và hoàn thành một cuộc tranh tài lớn trong sự nghiệp.

Số ba thế giới sau đó đã rút khỏi RBC Heritage tại Hilton Head, nghĩa là anh ấy đã bỏ lỡ ‘sự kiện được chỉ định’ thứ hai trong năm của mình trên PGA Tour và bị mất 25% tiền thưởng Chương trình Tác động Người chơi.

McIlroy cảm thấy thời gian nghỉ ngơi là cần thiết cho “sức khỏe tinh thần và cảm xúc” của anh ấy sau 12 tháng mệt mỏi mà anh ấy phải cạnh tranh trên sân với vai trò là người phát ngôn không chính thức của PGA Tour trong trận chiến với LIV Golf.

Strange, người đã giành danh hiệu US Open thứ hai liên tiếp tại Oak Hill, địa điểm tổ chức Giải vô địch PGA Hoa Kỳ lần thứ 105, cho biết: “Tôi sẽ không cố gắng khuyên anh ấy bất cứ điều gì vì tôi không biết cảm xúc của anh ấy lúc này, nhưng tôi chỉ có thể tưởng tượng

“Bạn đã dồn quá nhiều sức lực để cố gắng đạt đỉnh cao cho một giải đấu như Masters vào tháng Tư, nhưng bạn lại chơi không tốt. Tại sao lại như vậy, tôi không biết.

“Sau đó, sự thất vọng ập đến và bạn muốn bỏ đi trong một tuần hoặc lâu hơn, vì vậy bạn rút lui vào tuần sau. Tất cả chúng ta đều đã trải qua điều đó. Mặc dù bạn có thể yêu thích Harbour Town và Hilton Head, nhưng bạn rút lui vì bạn Bạn phải tự trấn tĩnh lại và bạn biết rằng bạn đang bắt đầu bước vào một cái hố thỏ mà bạn không muốn đi xuống quá sâu vì rất khó để trèo ra ngoài.

“Tôi đồng cảm với anh ấy vì tôi nghĩ cuộc trò chuyện LIV này cách đây một năm rưỡi, có thể là hai năm trước, với việc anh ấy khá ồn ào và tham gia vào lịch trình, các cuộc họp và các cuộc gọi điện thoại, tôi nghĩ anh ấy đã mất rất nhiều thời gian để chơi gôn.

“Tôi nghĩ rằng mệt mỏi là một từ sai, nhưng nó khiến anh ấy suy sụp một chút. Khi bạn rời trận đấu chỉ với một chút tập trung, điều đó sẽ ảnh hưởng đến bạn. Anh ấy nói sau giải Masters, anh ấy rất nóng lòng được quay lại chơi gôn , và hy vọng đó là trường hợp.”

McIlroy là nhà đương kim vô địch trong lần cuối cùng US PGA được tổ chức tại Oak Hill vào năm 2013 và đứng thứ tám, nhưng sau đó đã trở thành thành viên của câu lạc bộ khi vợ anh, Erica lớn lên ở Rochester.

Khi được hỏi liệu điều đó có mang lại lợi ích gì cho anh ấy không, nhà phân tích Strange của ESPN nói thêm: “Ồ, tôi nghĩ bạn không tìm kiếm gì cả.

“Cả gia đình sẽ ở đó trong một bầu không khí thoải mái hơn. Nó chắc chắn sẽ không ảnh hưởng gì, nói như vậy.”

ĐỌC THÊM:
Tân binh Austin Eckroat vươn lên dẫn đầu ở Dallas