David Seaman đã ca ngợi sự chuyển đổi “tuyệt vời” của Mikel Arteta ở Arsenal, giúp họ thách thức Manchester City trên đỉnh Premier League mùa này.

Pháo thủ sẽ chơi ở Champions League năm sau lần đầu tiên kể từ 2016-17 sau một chiến dịch ấn tượng chứng kiến ​​họ dẫn đầu cuộc đua danh hiệu cho đến những tuần gần đây.

Và cựu thủ môn của Arsenal và đội tuyển Anh đã ca ngợi vị huấn luyện viên người Tây Ban Nha vì tác động của anh ấy, mặc dù đây là vai trò quản lý đầu tiên của anh ấy, khi anh ấy kêu gọi đội bóng cũ của mình tiến thêm một bước nữa hướng tới tham vọng nâng cao danh hiệu trong mùa giải tới.

“Đó là công việc đầu tiên của anh ấy, anh ấy đã làm một công việc tuyệt vời và đó là một công việc lớn nhưng anh ấy đã làm được,” Seaman nói với hãng tin PA.

“Tất cả phụ thuộc vào Arteta, cách ông ấy mang các cầu thủ đến lối chơi, niềm tin, những yêu cầu mà ông ấy đặt ra cho họ, đó là những gì cuối cùng được đưa ra trên sân.

“Quá trình mà Arteta đang làm bây giờ thực sự nổi bật. Ngay cả trước đây khi anh ấy nói về quá trình khi anh ấy mới đến đó, mọi người đã chất vấn anh ấy vì màn trình diễn của anh ấy không phải là tốt nhất nhưng tôi đã thấy những gì Mikel đã làm trên sân tập. thấy niềm đam mê và hướng dẫn tuyệt vời của anh ấy.

“Arsenal sẽ đánh giá anh ấy qua màn trình diễn của anh ấy ở Champions League nhưng tôi mong đợi chiếc cúp, đó là trận đấu cuối cùng, đó là nơi câu lạc bộ cần phải có mặt, trở lại khung thành giành cúp.”

Arteta gia nhập Arsenal vào năm 2019 và dẫn dắt câu lạc bộ đến FA Cup vào năm 2020, trước khi giúp họ thăng hạng liên tục ở vị trí trong giải đấu trong ba mùa giải qua - họ đứng thứ tám trong mùa giải 2020-21, thứ năm trong mùa giải tiếp theo và hiện đứng thứ hai.

Seaman tin rằng văn hóa làm việc chăm chỉ được Arteta thấm nhuần là nguyên nhân đằng sau màn trình diễn được cải thiện của đội trẻ của anh ấy trong mùa giải này.

Người đàn ông 59 tuổi, cũng sẽ là huấn luyện viên thủ môn của đội tuyển Anh trong Football Aid năm nay, nói thêm: "Anh ấy đã làm rất tốt công việc đầu tiên của mình và anh ấy đã mang đến những điều tốt nhất cho đội, ban huấn luyện của anh ấy và mọi người ở đó. sân tập, mọi người đều rất tôn trọng anh ấy.

"Anh ấy không chỉ là một người quản lý tuyệt vời, anh ấy còn rất dịu dàng, anh ấy là một chàng trai tuyệt vời. Tôi biết tôi thích những lời bài hát về anh ấy nhưng anh ấy là một chàng trai tốt và mọi người xung quanh sân tập đều biết điều đó và tất cả họ đều muốn làm hết sức mình cho anh ấy.

Phong độ của Arsenal sa sút trong những tháng gần đây, họ đã đánh mất vị trí đầu bảng vào tay kẻ đang bám đuổi ăn ba là Manchester City chỉ với 2 chiến thắng sau 7 trận.

Mặc dù cơ hội giành chức vô địch giải đấu đầu tiên kể từ năm 2004 của Pháo thủ đã mờ nhạt, nhưng cựu thủ môn của họ rất vui mừng với sự tiến bộ của đội bóng cũ trong năm nay.

Anh ấy nói: "Tôi rất tự hào (về Arsenal), vị trí thứ hai tại Premier League là một sự cải thiện lớn khác trong vài mùa giải qua và chúng tôi phải đưa điều đó vào mùa giải tới."

Seaman, người đã giành được 3 chức vô địch quốc gia, 4 FA Cup, 1 League Cup và 1 European Cup Winners' Cup trong 13 năm sự nghiệp của mình với câu lạc bộ, nói thêm: "Arsenal có thể thi đấu ngay bây giờ, họ đã không thi đấu trong một thời gian dài. làm được."

ĐỌC THÊM:
Mikel Arteta: Arsenal cần 'xin lỗi người dân' sau thất bại trước Brighton