Cựu huấn luyện viên của Celtic, Gordon Strachan, đã đặt câu hỏi liệu Rangers có đủ sức khỏe để gặp Hoops tại Hampden hay không.

Các đối thủ của Glasgow gặp nhau trong trận bán kết Cúp Scotland vào Chủ nhật và Rangers cần một chiến thắng để cứu mùa giải của họ và ngăn Celtic tiến gần hơn đến cú ăn ba thứ năm trong tám mùa giải.

Gers đã không đánh bại Celtic trong 4 lần gặp nhau ở mùa giải này với đội bóng của Ange Postecoglou đã 3 lần vượt lên dẫn trước.

Nói về đội của Michael Beale, Strachan cho biết trong một cuộc phỏng vấn với www.casinosite.nl: “Có rất nhiều cầu thủ tài năng nhưng liệu họ có đủ thể lực và thái độ để đội đến trước nếu họ không thi đấu trọn 90 phút không?

“Đó là tiêu chí để chơi cho Celtic, vì vậy đó có thể là vấn đề đối với một số cầu thủ (Rangers).

“Bản thân tôi đã xem trận chung kết League Cup và nó gần giống như hầu hết mọi người nghĩ.

“Nhưng điều xảy ra sau khoảng 38 phút là thể lực của Rangers đã biến mất, điều này khiến Celtic chiếm ưu thế trong 10 phút cuối hiệp. Điều đó cho thấy thể lực quan trọng như thế nào.

“Đó là bài kiểm tra cho bất kỳ ai thi đấu với Celtic. Nếu bạn không khỏe, bạn sẽ cạn kiệt năng lượng và nếu bạn ngăn chặn họ và giành lại bóng, bạn có đủ năng lượng để chơi tiếp không?

“Đó là những gì các cầu thủ Celtic có thể làm. Đó là những gì những đội bóng hàng đầu như Manchester City làm.”

Đã có rất nhiều bàn thắng trong ba trận derby gần đây nhất kể từ khi Beale tiếp quản nhưng Celtic chiếm thế thượng phong khi ghi 11 bàn vào lưới các đối thủ của họ mùa này.

Strachan cảm thấy Rangers có thể cần làm khác đi để xoay chuyển tình thế, chẳng hạn như tung tiền đạo Alfredo Morelos vào sân.

Strachan nói: “Những gì bạn đã thấy một vài lần là Rangers nói, ‘Chà, chúng ta sẽ chơi với họ’, đặc biệt là trong vài trận gần đây.

“Nhưng bây giờ có lẽ họ đang nghĩ, ‘tại sao chúng ta không ngồi lại và tiết kiệm năng lượng của mình, để họ tấn công chúng ta và sau đó cố gắng đánh họ vào giờ nghỉ?’

“Để làm được điều đó, bạn phải đẩy nhanh tốc độ tấn công. Vì vậy, có lẽ đã đến lúc Rangers sử dụng khả năng ghi bàn của Alfredo Morelos và Antonio Colak. Họ có thể sẽ nói, ‘tại sao chúng ta không chơi với tốc độ đáng sợ cho tất cả mọi người ?’

“Vì vậy, trận đấu này có thể hơi khác một chút. Với một trận đấu lớn như Celtic, họ sẽ không thay đổi phong cách của họ nhưng đôi khi, nếu bạn không phải là đội giỏi nhất trên sân, bạn phải thử một điều gì đó khác biệt để giành chiến thắng trong các trận bóng đá. .”

ĐỌC THÊM:
Cựu tiền đạo Arsenal gia nhập ban huấn luyện đến hết mùa giải Women’s Super League