Cựu tiền đạo của Manchester United, Andy Cole tin rằng Quỷ đỏ không đủ khả năng chi tiêu lớn cho ngôi sao Tottenham Hotspur, Harry Kane.

Cole, người đã ghi 121 bàn sau 275 lần ra sân trên mọi đấu trường cho United, coi Kane là giải pháp ‘ngắn hạn’.

Kane, người hết hạn hợp đồng vào năm 2024, đã được liên hệ với việc rời Tottenham.

Mặc dù Manchester United là một trong những câu lạc bộ quan tâm đến tuyển thủ Anh, nhưng họ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các câu lạc bộ trên khắp lục địa.

“Manchester United không còn có thể sử dụng các giải pháp ngắn hạn nữa,” Cole nói với podcast No Tippy Tappy Football của William Hill và Footy Accumulators. “Họ không thể đi và chi 80 triệu bảng hay 100 triệu bảng cho Harry Kane.

“Trong hai năm tới, họ sẽ quay lại và tự nhủ: ‘Anh ấy đã 32 tuổi, chúng ta phải kiếm một tiền đạo khác’. Họ không đủ khả năng để thấy mình ở vị trí đó một lần nữa.

“Khi bạn nhìn vào những tiền đạo nổi tiếng mà Manchester United có, bạn sẽ thấy những người như Robin van Persie, nhưng điều điên rồ là anh ấy chỉ trụ được 2 năm, và kể từ đó, năm này qua năm khác.

“Một câu lạc bộ bóng đá như Manchester United không thể liên tục có những tiền đạo khác nhau trong hai năm, điều đó thật vô lý. Bây giờ họ biết rằng họ phải ký hợp đồng với một người sẽ cho họ 5 năm.”

Cole muốn thấy Quỷ đỏ thực hiện một động thái cho tiền đạo Victor Osimhen của Napoli.

Tuyển thủ Nigeria mới 24 tuổi và đã ghi 56 bàn sau 98 lần ra sân trên mọi đấu trường.

Cole nói thêm: “Tôi nghĩ nếu anh ấy đến Manchester United, như tôi đã thấy anh ấy chơi cho Napoli, anh ấy có thể làm điều đó ở Manchester United.

“Anh ấy mạnh mẽ, thể lực tốt, anh ấy có thể kéo giãn các đội và chạy ở phía sau, anh ấy có thể ghi bàn từ những khu vực rộng, đánh đầu, tạt bóng, anh ấy có đôi chân tốt… Anh ấy có mọi thứ.

“Khi nói đến những con số, tất cả phụ thuộc vào việc bạn có những con số để biện minh cho số tiền bỏ ra hay không bởi nếu bạn mua nó với giá 120 triệu bảng, đó là ước tính của bạn đã biến mất.”

ĐỌC THÊM: Kết quả Bournemouth vs Manchester United, dự đoán tỷ số, thống kê chính và mẹo cá cược