Andy Murray thua 6-3 6-0 trước Stan Wawrinka ở vòng hai giải ATP Challenger Tour tại Bordeaux.

Murray tiếp tục thi đấu kém cỏi ở giải Masters 1000 trên sân đất nện khi anh bị Fabio Fognini loại khỏi giải Ý Mở rộng ở vòng đầu tiên.

Tuy nhiên, tay vợt người Scotland đã gặt hái thành công vào đầu tháng này tại giải đấu hạng hai ở Aix-en-Provence, nơi anh giành được danh hiệu đầu tiên kể từ năm 2019.

Murray, người bước sang tuổi 36 vào thứ Hai, được xếp hạt giống thứ hai và tạm biệt vòng một, nhưng lại thấy mình ở cuối bảng xếp hạng ở Bordeaux, trong đó có cả người đồng hương ba lần vô địch Grand Slam Wawrinka.

Tay vợt kỳ cựu người Thụy Sĩ, người đã vô địch Pháp mở rộng 2015, buộc phải giành break ở game thứ tư trước khi vượt lên dẫn trước 4-1.

Mặc dù Murray đã cứu được một số điểm đặt trong lần giao bóng tiếp theo, nhưng Wawrinka đã nhanh chóng kết thúc set đấu.

Cú giao bóng của Murray lại thất bại khi bắt đầu set thứ hai, với việc Wawrinka bẻ giao bóng hai lần để dẫn 3-0.

Wawrinka, 38 tuổi, tiếp tục gây áp lực để bẻ gãy Murray một lần nữa ở ván thứ năm.

Mặc dù Murray buộc phải có cơ hội giành break point cho riêng mình trong game tiếp theo, nhưng sau đó anh lại thất vọng với một cú line call khi Wawrinka hồi phục để giao bóng cho trận đấu và hoàn thành chiến thắng dễ dàng trong một giờ 17 phút.

Murray – người chỉ chơi ở Roland Garros một lần kể từ năm 2017 – dự kiến ​​​​sẽ sớm quyết định xem có nên thi đấu trên sân đất nện ở Paris, có khả năng là lần cuối cùng hay bắt đầu chuẩn bị sớm cho mùa giải sân cỏ khi hướng tới Wimbledon.

ĐỌC THÊM:
Pháp mở rộng: Rafael Nadal chuẩn bị tổ chức họp báo sau thông báo rút lui