Theo một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình và cựu tay golf chuyên nghiệp, Tiger Woods có thể phải ngồi ngoài “ít nhất” 6 tháng sau khi trải qua ca phẫu thuật mắt cá chân.

Woods đã lập kỷ lục thứ 23 liên tiếp bị cắt một nửa tại giải Masters vào đầu tháng này, nhưng tay vợt từng 15 lần vô địch major lại đứng ở vị trí cuối cùng khi anh rút lui sau bảy lỗ của vòng thứ ba tại Augusta National.

Người đàn ông 47 tuổi cho biết đó là do tái phát bệnh viêm cân gan chân, nhưng tiết lộ hôm thứ Tư rằng ông đã trải qua một thủ thuật hợp nhất dưới sên để giải quyết vấn đề do gãy xương sên trước đó – xương ở khớp mắt cá chân.

Anh ấy dự kiến ​​​​sẽ bỏ lỡ Giải vô địch PGA Hoa Kỳ vào tháng tới và có thể bị loại khỏi toàn bộ mùa giải giới hạn của anh ấy, với Giải Mỹ mở rộng vào tháng 6 và Giải mở rộng tháng 7 chỉ cách đó 13 tuần.

Tiến sĩ Bill Mallon, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình và cựu cầu thủ PGA Tour, đã viết trên Twitter: “Thường mất 6 tuần đến 3 tháng để hợp nhất có hiệu lực và Tiger sẽ bị hạn chế trọng lượng trong thời gian đó, điều này một lần nữa sẽ tùy thuộc vào quyết định của bạn.” của bác sĩ phẫu thuật, và cũng phụ thuộc vào cách hợp nhất lành lại.

“Anh ấy có thể chơi gôn trở lại không? Có, nhưng đó là ít nhất 6 tháng đến một năm trong tương lai. Giải đấu của anh ấy cho năm 2023 có thể sẽ kết thúc và tôi sẽ không ngạc nhiên nếu không thấy anh ấy chơi lại cho đến tháng 8 năm 2024.

“Anh ấy có thể chơi gôn giỏi trở lại không? Tùy thuộc vào định nghĩa của bạn về thế nào là giỏi. Anh ấy sẽ không trở thành Tiger 2000 hay Tiger 2015.

“Việc đây là bàn chân/mắt cá chân phải của anh ấy là một ân huệ cứu rỗi, bởi vì bạn cần chuyển động ở bàn chân/mắt cá chân trái của mình khi lăn qua người anh ấy gần va chạm.”

Một tuyên bố được đăng trên các kênh truyền thông xã hội của Woods hôm thứ Tư có nội dung: "Sáng sớm hôm nay, Tiger đã trải qua một thủ tục hợp nhất dưới sên để giải quyết chứng viêm khớp sau chấn thương do gãy xương sên trước đó.

"Nó được thực hiện bởi Tiến sĩ Martin O'Malley tại Viện Y học Thể thao HSS ở Thành phố New York. Ông xác định ca phẫu thuật đã thành công.

"Tiger hiện đang trong quá trình sửa chữa và không thể chờ đợi để bắt đầu hồi phục."

Woods lo sợ rằng chân của anh sẽ phải cắt bỏ do vết thương nghiêm trọng mà anh gặp phải trong một vụ tai nạn xe hơi ở Los Angeles vào tháng 2 năm 2021.

Anh ấy trở lại thi đấu 14 tháng sau đó và đứng thứ 47 ở giải Masters, nhưng rút lui khỏi US PGA sau vòng thứ ba 79 và không thi đấu ở US Open trước khi bỏ lỡ danh hiệu ở giải Open thứ 150 tại St Andrews.

Woods đã chấp nhận rằng anh ấy có thể chỉ thi đấu vài lần một năm trong tương lai và đang hướng tới các giải đấu và sự kiện mà anh ấy có mối liên hệ cá nhân.

Giải Mỹ Mở rộng diễn ra tại Los Angeles Country Club vào tháng 6 và Woods sẽ liều lĩnh thách thức tỷ lệ cược và thi đấu tại Giải Mở rộng vào tháng 7 tại Royal Liverpool, nơi anh giành được Claret Jug lần thứ ba vào năm 2006 và lần đầu tiên kể từ sau cái chết của cha anh, Bá tước thứ hai nhiều tháng trước đó.

Phát biểu trước khi Woods công bố tin tức về cuộc phẫu thuật của anh ấy, giám đốc truyền thông của công ty R&A Mike Woodcock đã được hỏi về khả năng tay vợt người Mỹ sẽ thi đấu trước 260.000 khán giả, một kỷ lục cho một giải Mở rộng không diễn ra tại St Andrews.

"Hoylake có một đội hình vô địch tuyệt vời, với Tiger và Rory (McIlroy) là những người chiến thắng mới nhất và tất nhiên chúng tôi rất muốn thấy Tiger trở lại đây vào tháng 7," Woodcock nói.

"Chúng tôi sẽ phải chờ xem anh ấy thế nào, nhưng anh ấy tạo ra sự khác biệt lớn cho bất kỳ giải vô địch nào anh ấy tham gia và chúng tôi muốn thấy điều đó ở đây."

Khi được hỏi trong buổi họp báo trước giải Masters, đâu là chìa khóa giúp anh ấy trở lại sau chấn thương nghiêm trọng, Woods nói: "Sự bướng bỉnh.

"Tôi tin vào sự chăm chỉ và tôi tin vào việc bước ra khỏi đó và thoát khỏi nó như những gì bạn làm. Tôi chắc chắn đã có một khoảng thời gian khó khăn về thể chất và đã trải qua một vài cuộc phẫu thuật và tôi phải quay lại và vượt qua nó.

"Thật khó khăn. Chúng không bao giờ dễ dàng. Nhưng nhìn chung, khát khao chiến thắng luôn ở đó và tôi luôn cố gắng cũng như tin tưởng vào những gì mình có thể làm được."

ĐỌC THÊM:
Tiger Woods đưa ra một tuyên bố sau ca phẫu thuật mắt cá chân ở New York