Chiến dịch Roland Garros của Dan Evans đã bị Thanasi Kokkinakis kết thúc đột ngột vào Chủ nhật.

Evans cuối cùng đã thắng trận đầu tiên tại Pháp mở rộng năm ngoái nhưng không thể đạt được kết quả tương tự ở đây, thua 6-4 6-4 6-4 trước tay vợt mạnh mẽ người Úc trong điều kiện nóng bỏng và sôi nổi.

Tay vợt số hai người Anh tưởng chừng đã xoay chuyển thế trận trong set thứ hai khi anh dẫn trước 4-1, nhưng ở game tiếp theo khi dẫn 30-0, anh lại bị phạm lỗi vì một chân quá nửa đường.

Evans nhanh chóng để mất bốn điểm liên tiếp, bực tức đập chai nước xuống đất và vi phạm mã, và anh ấy không thắng được một ván nào khác trong set vì trận đấu đã thua.

Anh ấy đã tự tạo cho mình một cơ hội bằng cách bẻ gãy Kokkinakis, người mà Andy Murray đã đánh bại trong hai set vào buổi sáng sớm hơn tại Australian Open, để gỡ lại tỷ số 4-4 trong set thứ ba.

Nhưng Evans lại nhanh chóng bỏ giao bóng và Kokkinakis không cho anh ta cơ hội thứ hai.

Thất bại của tay vợt 33 tuổi có nghĩa là Cameron Norrie và Jack Draper là những người Anh duy nhất còn lại trong trận hòa chính đơn.

Ở những nơi khác trong trận hòa nam, hạt giống số 13 và một lần nữa lọt vào bán kết Wimbledon Hubert Hurkacz đã làm khó David Goffin, cần năm set để giành chiến thắng 6-3 5-7 6-4 2-6 6-4.

ĐỌC THÊM: Người hâm mộ Pháp mở rộng chế nhạo Marta Kostyuk vì từ chối bắt tay Aryna Sabalenka