Dan Evans đã chỉ trích tình trạng của quần vợt Anh và tin rằng thành công của Emma Raducanu đã thu hẹp khoảng cách.

Chỉ có ba tay vợt người Anh trong trận hòa chính đơn tại Pháp mở rộng bắt đầu từ Chủ nhật và lần đầu tiên kể từ năm 2008, không có tay vợt nữ nào.

Trong số 10 tay vợt người Anh tham dự vòng loại, không có tay vợt nào lọt vào trận chung kết, trong khi nhà vô địch US Open 2021 Raducanu đã cùng với Andy Murray rút lui sau khi phẫu thuật cả hai cổ tay và một mắt cá chân.

Phát biểu trước cuộc đụng độ ở vòng đầu tiên với Thanasi Kokkinakis người Úc, Evans nói: “Họ thật may mắn khi có một nhà vô địch Grand Slam và anh ấy là một tay vợt rất giỏi nhưng vị trí của anh ấy không nói dối, phải không?

“Đàn ông hay phụ nữ, thứ hạng không nói dối. Anh bạn, không nhiều người trong chúng ta chơi vòng loại, không nhiều trận hòa chính. Tôi không muốn nghe như một kỷ lục bị phá vỡ. Nhưng có một chặng đường xa hơn là chỉ những người chơi giỏi nhất. Đó là từ từ dưới lên.

“Hiện tại chúng ta có thói quen đưa mọi người vào đại học. Tôi không nghĩ điều đó sẽ giúp được gì nhiều. Nó sẽ rất thú vị. Tôi nghĩ cỏ năm ngoái cũng thực sự giúp tờ báo vượt qua một số vết nứt. Sau cỏ, sẽ có một chút tìm kiếm linh hồn mà tôi tưởng tượng, sau kỳ nghỉ của họ.”

Evans từ lâu đã là người chỉ trích cách sắp xếp trong nước và gần đây đã chỉ trích một số cầu thủ Anh khác vì không đủ sức cạnh tranh và sẵn sàng gây khó khăn trong chuyến du đấu.

Là người đến sau sau khi chấp hành lệnh cấm sử dụng ma túy và thừa nhận quá thích thú với lối sống tiệc tùng, Evans biết quá rõ những cạm bẫy và những gì cần có để thành công.

Tay vợt số 24 thế giới cho biết: “Bạn phải làm việc chăm chỉ. Tôi biết thế nào là không làm việc chăm chỉ và bạn nhận được gì từ điều đó và tôi biết thế nào là làm việc chăm chỉ và nhận được phần thưởng.

“Tôi không ngồi đây nói rằng tôi biết câu trả lời. Tôi có một ý tưởng hợp lý về câu trả lời và tôi nghĩ rằng tôi sẽ làm nó rất khác so với những gì đang xảy ra bây giờ. Có đủ người chơi quần vợt trẻ. Chúng tôi chỉ không giúp họ.”

Evans dành sự tức giận mạnh mẽ nhất của mình cho cựu giám đốc hiệu suất của Hiệp hội quần vợt sân cỏ Simon Timson – hiện đang giữ vai trò tương tự với Manchester City – người là kiến ​​​​trúc sư của chiến lược hiệu suất tài trợ rất nhiều cho một số lượng nhỏ người chơi.

“Thật đau lòng khi một anh chàng bên cạnh bạn nhận được 70 nghìn đô la hay gì đó, nhưng bạn lại tốt hơn anh ta,” Evans nói. “Nhưng một anh chàng với những chỉ số này nói với bạn, ‘Không, không, anh ta giỏi hơn’.

“Bạn có thể xem ai đã tham gia PSP (Chương trình học bổng chuyên nghiệp, mức hỗ trợ cao nhất). Thật khó để đọc rõ phải không? Và đó là điều tôi nghĩ chúng ta cần (làm) – thành lập một nhóm lớn hơn và nhận được nó tất cả cùng nhau. và tiếp tục. Đó là một phép toán đơn giản. Nhưng Simon Timson, ông ấy là kẻ chủ mưu đằng sau tất cả.

“Tôi không thể từ bỏ điều đó. Simon Timson ngồi xuống cạnh tôi và nói với tôi, ‘Với tất cả sự tôn trọng dành cho James Ward và Heather Watson, tôi sẽ xếp ba bạn vào cùng một khung. Bạn sắp hoàn thành sự nghiệp của bạn.’ Và tôi nói, ‘Cảm ơn anh’. Đó là cuộc họp.

“Và tôi dường như đã làm mọi thứ tốt đẹp kể từ cuộc gặp gỡ đó. Anh ấy gửi tôi đến một nhà tâm lý học, thế thôi. Tôi nói với anh ấy rằng đó là một bước đệm, một công việc, và chỉ thế thôi. Anh ấy sẽ không ở đó trong ba năm nữa và anh ấy đã không . Anh ấy không biết những gì anh ấy đang xem.

Đáp lại, một phát ngôn viên của LTA cho biết: “Đương nhiên, chúng tôi muốn thấy các tay vợt tiến bộ từ vòng loại đến bốc thăm chính tại Roland Garros tuần này.

“Mặc dù kết quả của tuần này, chúng tôi đang đạt được tiến bộ dài hạn – nhưng còn nhiều việc phải làm trước khi chúng tôi luôn có những con số mà chúng tôi muốn thấy ở tất cả các cấp.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi đang đầu tư vào các cầu thủ trẻ của mình, tổ chức nhiều cuộc thi quốc tế hơn trong nước và hỗ trợ sự phát triển của các cầu thủ, bất kể con đường nào tốt nhất để họ đạt đến đỉnh cao của trò chơi, bao gồm cả các tuyến hệ thống chuyên nghiệp và đại học.

“Tất nhiên chúng tôi phải tiến xa hơn và muốn người chơi cải thiện thứ hạng, nhưng chúng tôi tin rằng mình đang đi đúng hướng.”

Evans chắc chắn là một ví dụ về những gì có thể đạt được với sự chăm chỉ và thái độ đúng đắn, và anh ấy hy vọng sẽ tiếp tục cải thiện khả năng của mình trên sân đất nện khi tiếp Kokkinakis vào Chủ nhật.

Tay vợt số hai người Anh đã thua ba trận gần nhất nhưng lọt vào bán kết các giải đất nện ở Marrakech và Barcelona.

Anh ấy nói đùa về mối quan hệ của mình: “Lúc đầu chúng tôi đã có một tuần vui vẻ, sau đó chúng tôi không thực sự nói chuyện, ngủ trên giường riêng.

“Không, mọi chuyện rất tốt. Tôi cảm thấy thoải mái. Tôi đang chơi tốt. Có một huấn luyện viên người Argentina có lẽ sẽ hữu ích, một chút phức tạp mà người Anh có lẽ không biết vì họ không thực sự lớn lên trên sân đất nện.” .”

ĐỌC THÊM: Cao và thấp về chấn thương của Norrie, Murray và Raducanu