Thật đáng kinh ngạc khi đưa ra một thử thách muộn tuyệt vời để giành lấy danh hiệu Nhóm Hai trong Betfred Temple Stakes tại Haydock.

Được nhìn thấy lần cuối về nhì ở Breeders’ Cup Juvenile Turf Sprint, Dramatized được tung vào sân với tỷ số 4-1 cho huấn luyện viên Karl Burke và vận động viên đua ngựa William Buick.

Đứa trẻ ba tuổi đã được Buick giải quyết vì cả Live In The Dream và The Platinum Queen đều mong muốn sớm có mặt.

Tuy nhiên, Buick đã thực hiện một cuộc đua chờ đợi hoàn hảo và khi anh ấy ra hiệu cho Dramatized, anh ấy nhanh chóng bước qua đường ray bên cạnh, vẽ Live In The Dream bên trong năm chiếc kéo dài cuối cùng.

Cú đánh một chiều, 20-1, đã cố gắng hết sức để thử thách ở giữa đường đua, nhưng Dramatized quá tốt, giữ được một khoảng thời gian dài, với Live In The Dream còn lại vị trí thứ ba trước Existent.

Burke cho biết: “Tôi nghĩ chuyến tàu là một lợi thế vào ngày hôm đó, chúng tôi biết Live In The Dream sẽ tiếp tục và chúng tôi sẽ chỉ đi theo.

“Tôi đã bảo William cố gắng đến càng gần lan can càng tốt và anh ấy đã thử vận ​​may một chút, nhưng chỉ có đủ chỗ để buộc anh ấy đi qua đó.

“Nó luôn được lên kế hoạch để bắt đầu ở đây, trừ khi đó là vùng đất thực sự nặng nề, và kế hoạch bây giờ là đến King’s Stand ở Royal Ascot, sau đó đến York cho Nunthorpe và sau đó hy vọng quay trở lại Mỹ (Breeders ‘Cup).

Anh ấy tiếp tục: “Anh ấy luôn có rất nhiều tốc độ và điều đó liên quan đến việc giữ chiếc mũ trùm đầu của anh ấy, nhưng anh ấy đã trưởng thành hơn rất nhiều trong năm nay. Chuyến đi đến Breeders ‘Cup đã khiến anh ấy trưởng thành hơn.

“William chưa bao giờ ngồi lên người anh ấy trước đây, nhưng anh ấy nói rằng anh ấy hơi yếu và phải mất hàng trăm mét mới có thể đá vào số cao nhất. Chúng tôi chưa huấn luyện anh ấy ở nhà và tôi chắc chắn rằng anh ấy sẽ rèn giũa từ hôm nay.

“Anh ấy xứng đáng có một suất ở Nhóm Một và hy vọng chúng tôi có thể có được một suất.

“Ông chủ (Steve Parkin của Clipper Logistics) đang ở Monaco để dự giải Grand Prix. Ông ấy không cần đến đó để xem Công thức Một, phải không?”

ĐỌC THÊM:
Emily Upjohn dẫn đầu danh sách ứng cử viên đăng quang