Trong một trận đấu khó khăn với người đồng hương 22 tuổi và ở vòng loại Alexander Shevchenko, Daniil Medvedev đã có được trận thắng thứ 300 tại ATP Tour.

Medvedev, người trước đây đã nói về những khó khăn của mình trên mặt sân đất nện, đã phải lội ngược dòng sau hai lần bị dẫn trước trong set quyết định, nhưng cuối cùng đã giành chiến thắng 4-6, 6-1, 7-5 tại Sân vận động Manolo Santana ở Madrid.

Mặc dù chơi phòng thủ trên sân đất nện có thể gặp rủi ro, nhưng Medvedev đã giữ vững và lật ngược tình thế trước đối thủ trẻ hơn, giành chiến thắng thứ hai tại nội dung AP 1000.

Bất chấp thua cuộc, Shevchenko đã tăng 5 bậc lên vị trí số 1. 91 trong Bảng xếp hạng ATP trực tiếp, nhờ thành công ở vòng thứ ba trong trận ra quân chính Masters 1000 tại Madrid.

Medvedev đã ghi công cho cầu thủ trẻ vì đã suýt đánh bại anh ta.

“Cậu ấy đang chơi tốt. Cậu ấy vẫn còn trẻ nên tôi chắc chắn rằng cậu ấy sẽ thăng hạng, đặc biệt nếu cậu ấy chơi như ở giải đấu này”, Medvedev nói.

“Luôn luôn thích điều này. Anh ấy còn trẻ nên còn nhiều thời gian để leo trèo.

“Tôi đã tập luyện với anh ấy trước đây, tôi biết anh ấy có thể chơi rất tốt, vì vậy anh ấy kiên định hơn [and] anh ấy càng chơi nhiều trận như thế này, có thể lần sau anh ấy sẽ thắng và càng lên cao. Tôi rất vui vì hôm nay tôi đã đánh bại được anh ấy.”

ĐỌC THÊM:
Stefanos Tsitsipas chiến đấu với Dominic Thiem khi Daniil Medvedev đi qua