Daniil Medvedev háo hức sửa chữa những sai lầm trong kỷ lục sân đất nện của mình.

Khi Medvedev đến Internazionali BNL d’Italia với tư cách là hạt giống số ba, anh ấy đã quá hiểu về thành tích tệ hại của mình tại sự kiện này, nơi anh ấy chưa thắng trận nào sau ba lần tham dự.

Trên thực tế, thành tích sân đất nện của nhà vô địch US Open 2021 còn rất nhiều điều đáng mong đợi, với thành tích thắng-thua 7-6 tại Pháp mở rộng và tỷ lệ thắng chung cuộc là 47% trong 47 trận đấu của Medvedev.

Nhưng chuyên gia về mặt sân cứng – nơi tỷ lệ thắng của anh ấy là 75% – đang nỗ lực cải thiện kỹ năng của anh ấy trên mặt sân chậm.

“Đặc biệt là cầu trượt, tôi nghĩ cầu trượt luôn là một vấn đề,” chàng trai 27 tuổi châm biếm.
atptour.com.

“Sau Madrid, sau khi tôi thua, trong vài ngày tập luyện ở đó, tôi đã cố gắng tập trung vào trượt, vào chuyển động. Tôi nghĩ mình đã tiến bộ trong vài ngày này.

“[I’m] mong chờ giải đấu vì [I’ve] không bao giờ thắng một trận đấu [here]. Vì vậy, đó là mục tiêu đầu tiên.

“Tôi cảm thấy thể chất tuyệt vời. Mỗi ngày tôi cố gắng tập [together a] mạnh mẽ và cố gắng làm những việc nhỏ với huấn luyện viên của tôi. Nó đang hoạt động rất tốt, vì vậy tôi nóng lòng muốn thử và chơi giống như vậy trong các trận đấu vì nó không bao giờ giống nhau.

“Hai ngày này [practising], Tôi chơi quần vợt đất nện rất giỏi. Tôi đã không mất nhiều bóng ở đây trong hai ngày qua. Thật khó cho đối thủ của tôi. Một lần nữa, bạn không bao giờ biết. Tôi nói tất cả những điều này, nhưng có lẽ trận đầu tiên nó không xảy ra. Nhưng nó là tốt để có một số thực hành tốt. Tôi rất vui vì điều đó.”

Medvedev sẽ cố gắng mở tài khoản của mình ở Rome trước tay vợt người Pháp Ugo Humbert hoặc số 43 thế giới Emil Ruusuvuori vào thứ Sáu.

ĐỌC THÊM:
Harriet Dart nêu bật sự lạm dụng trực tuyến sau khi bị loại sớm tại Ý Mở rộng