Huấn luyện viên của West Ham, David Moyes thừa nhận ông đã vài lần suýt bị sa thải trong mùa giải này.

Cầu thủ người Scotland đã phải đối mặt với một số trận đấu được gọi là ‘phải thắng’ trong suốt chiến dịch Premier League đầy sóng gió của anh ấy, nhưng đội bóng của anh ấy đã thành công trong mọi trường hợp.

Tuy nhiên, bức tranh bây giờ có vẻ sáng sủa hơn khi West Ham an toàn không xuống hạng và lọt vào trận chung kết châu Âu lịch sử, lần đầu tiên sau 47 năm, tại Europa Conference League.

Nếu họ đánh bại Fiorentina ở Praha vào ngày 7 tháng 6 và nâng cao chiếc cúp đầu tiên kể từ FA Cup năm 1980, Moyes sẽ biến một mùa giải đáng thất vọng thành một trong những mùa giải thành công nhất trong lịch sử 128 năm của câu lạc bộ.

“Mùa giải còn dài và bạn không bao giờ biết nó sẽ diễn ra như thế nào, nhưng đây có thể là một trong những mùa giải hay nhất của West Ham,” Moyes nói.

“Vẫn còn một số việc phải làm ở Premier League, nhưng việc cán đích ở vị trí thứ 7 và lọt vào bán kết Europa League năm ngoái là rất lớn, và theo một cách nào đó, nó có thể ảnh hưởng đến chúng tôi ở mùa giải này.

“Nhưng việc lọt vào trận chung kết châu Âu sẽ bù đắp cho rất nhiều điều khác đã xảy ra trong năm nay.

“Đôi khi, khi mọi thứ không theo ý muốn, bạn phải thể hiện một chút gan dạ, và tôi phải nói rằng đã có những thời điểm mùa giải này thật khó khăn và có những điều không vui vẻ lắm.

“Đôi khi tôi có thể dễ dàng bị mất việc, nhưng bạn cần những người giỏi hiểu cách bạn làm việc và điều đó giúp cuộc sống dễ dàng hơn và hội đồng quản trị rất ủng hộ. Theo một cách nào đó, tôi hy vọng điều này sẽ đền đáp niềm tin của họ vào những gì họ đã chọn làm.

“Tôi không nghi ngờ bản thân mình, nhưng tôi thất vọng hơn khi không thể phục hồi nhịp điệu của chúng tôi, nhưng trong suốt sự nghiệp của mình, tôi đã tìm cách giành chiến thắng khi đội của tôi chơi không tốt.

“Tôi đã được đưa trở lại đây hai lần trước đây để giúp câu lạc bộ tránh xuống hạng và ba lần chúng tôi ở vị trí này, chúng tôi đã làm được điều đó. Tôi nghĩ mình vẫn có thể tìm ra cách để giành chiến thắng khi cần thiết.”

West Ham tiếp Leeds vào Chủ nhật trong trận đấu cuối cùng trên sân nhà của đội trưởng Declan Rice trước kỳ chuyển nhượng mùa hè.

“Nếu anh ấy được chọn,” Moyes nói thêm. “Thực ra tôi không muốn đi sâu vào câu hỏi của Declan vì chúng tôi được hỏi về nó hàng tuần. Anh ấy vẫn là một cầu thủ rất quan trọng đối với chúng tôi và chúng tôi thực sự hy vọng anh ấy sẽ trở thành cầu thủ của West Ham.

“Anh ấy là một nhà lãnh đạo và anh ấy tham gia rất nhiều, nhưng anh ấy vẫn còn là một chàng trai trẻ – và anh ấy là một cầu thủ trẻ đã từng vào hai trận bán kết châu Âu và giờ anh ấy sẽ vào chung kết với tư cách là đội trưởng của đội.”

ĐỌC THÊM: Kết quả West Ham United vs Leeds United, dự đoán tỷ số, thống kê chính và mẹo cá cược