Cựu vô địch hạng nặng người Anh David Price tin rằng trận đấu trở lại của Anthony Joshua chẳng làm tăng thêm sự tự tin cũng như nỗi sợ hãi cho sự nghiệp của nhà cựu vô địch hạng nặng trong tương lai.

AJ đã giành chiến thắng trước Jermaine Franklin tại O2 Arena nhưng đó không phải là một màn trình diễn gay cấn, vì Joshua đã không thể hạ gục tay vợt người Mỹ bằng đòn hạ gục quyết định.

Và Price cho rằng một chuyến đi chậm sẽ khiến trạng thái tinh thần của Joshua có hại hơn là có lợi.

Anh ấy nói với ID Boxing: “Có vẻ như anh ấy bị giằng xé giữa hai cái khác nhau [styles] – và thật khó chịu khi xem vì bản thân tôi đã từng ở đó ở cấp độ thấp hơn.

“Nó sẽ tồi tệ hơn trong tương lai, bởi vì anh ấy cũng không làm một nửa thời gian [against Franklin] như anh ấy đã làm với Usyk, vậy còn sau chuyện này thì sao?

“Anh ấy giống như một chiến binh mà mọi người từng yêu thích, nhưng bây giờ mọi người đều nghi ngờ anh ấy. Hẳn rất khó để kiềm chế anh ấy.

“Có rất nhiều điều đang xảy ra với anh ấy, và tôi chỉ hy vọng anh ấy vượt qua nó và tìm lại được một chút phong độ mà anh ấy từng có.”

Joshua được cho là sẽ trở lại võ đài vào tháng 7 nhưng sau đó đã đăng trên mạng xã hội rằng anh ấy sẽ không trở lại cho đến tháng 12.

Kể từ đó, nhà quảng bá Eddie Hearn đã bình luận về một giải đấu hạng nặng bốn người tiềm năng ở Ả Rập Xê Út vào cuối năm nay.

Chương trình lớn sẽ chứng kiến ​​​​Joshua đối đầu với Deontay Wilder và Tyson Fury đảm nhận Oleksandr Usyk, với người chiến thắng sẽ khóa sừng xa hơn nữa.

Đọc thêm: Tony Bellew dự đoán loại trực tiếp muộn cho Gervonta ‘Tank’ Davis vs Ryan Garcia ‘đại chiến’