Dean Smith đang bảo vệ các cầu thủ Leicester kém may mắn của mình khi họ chiến đấu cho cuộc sống ở Premier League của họ.

Bầy cáo tới làm khách của Newcastle vào thứ Hai khi biết rằng tương lai ở giải đấu hàng đầu của họ đang bị bấp bênh khi họ chỉ còn cách khu vực an toàn hai điểm khi còn hai trận đấu.

Nếu Everton thắng Wolves và Nottingham Forest tránh được thất bại trước Arsenal vào cuối tuần, Leicester cần phải thắng ở St James’ Park nếu không sẽ xuống hạng.

Đội – với một chiến thắng trong 14 trận gần đây nhất – đã bị cáo buộc thiếu tinh thần chiến đấu trong cuộc chiến trụ hạng nhưng Smith đã ủng hộ họ.

“Tôi không cần phải vinh danh các cầu thủ, tôi đã kế thừa đội hình và không mang theo bất kỳ ai trong số họ,” ông nói khi chứng kiến ​​Bầy cáo thua Liverpool 3-0 hôm thứ Hai.

“Tôi có thể công khai chỉ trích họ nếu cần, tôi không nghĩ điều đó là cần thiết và tôi chọn không làm vậy vì đạo đức nghề nghiệp mà tôi thấy ở đó.

“Những con số tôi nhận được từ bộ phận hiệu suất của mình đã chứng minh cho tôi thấy điều đó. Điều còn thiếu là giữ sạch lưới và mắc ít sai lầm hơn ở hàng phòng ngự thứ ba.

“Điều đó nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi bởi vì nếu đội khác giành được kết quả thì chúng tôi không thể làm gì được. Chúng tôi chỉ cần tập trung vào Newcastle và giành chiến thắng.”

“Nếu chúng tôi có được màn trình diễn mà chúng tôi có khả năng và hạn chế tối đa những sai lầm, đó sẽ không phải là vấn đề.

“Chúng tôi đang ở một vị trí mà chúng tôi không muốn. Công việc của chúng tôi là thoát khỏi nó. Công việc của chúng tôi không thay đổi từ tám trận (khi anh ấy đến) thành hai trận.

“Nếu nhìn một cách thực tế, sẽ rất khó để Man City và Liverpool có điểm. Những trận khác chúng tôi kỳ vọng sẽ có điểm”.

Kelechi Iheanacho (háng) và Kiernan Dewsbury-Hall (mắt cá) dự kiến ​​sẽ tiếp tục tập luyện vào thứ Bảy sau khi bỏ lỡ trận thua Liverpool trong khi Caglar Soyuncu (gân kheo) và Danny Ward (trật khớp ngón tay) vẫn phải ngồi ngoài.

Đây là trận thứ Hai thứ tư liên tiếp – có nghĩa là Leicester sẽ biết tất cả kết quả trước khi họ thi đấu – nhưng Smith khẳng định một tỷ số khác sẽ không ảnh hưởng đến cách tiếp cận của anh ấy.

Anh ấy nói thêm: “Bây giờ chúng tôi đang chuẩn bị cho Newcastle, tôi không muốn đột ngột thay đổi chiến thuật với những gì chúng tôi đã làm việc trong bốn hoặc năm ngày.”

ĐỌC THÊM: Dean Smith ủng hộ nhân vật của Leicester và đưa ra quyết định trong trận chiến sống còn ở Premier League