Dean Smith tin rằng việc buộc tội Leicester của anh ấy đã khiến Everton chịu áp lực rất lớn trước ngày cuối cùng của mùa giải Premier League.

Các nhà vô địch năm 2016 sẽ bước vào cuộc đụng độ trên sân nhà vào Chủ nhật với West Ham biết rằng thậm chí một chiến thắng có thể không đủ để giữ họ ở vị trí dẫn đầu, nhưng đã gây áp lực lên các đối thủ Everton và Leeds.

Nếu Toffees giành chiến thắng trên sân nhà trước Bournemouth, cả Man City và đoàn quân của Sam Allardyce, những người tiếp đón Tottenham, sẽ bị loại bất kể kết quả của họ như thế nào.

Nhưng một trận hòa tại Goodison Park cùng với một chiến thắng trước Leicester sẽ giúp Bầy cáo tiếp tục nhờ hiệu số bàn thắng bại và Smith tin rằng họ đã làm ấm lòng Everton.

Smith nói: “Tôi nghĩ chúng tôi ở đó vì nếu họ hòa và chúng tôi thắng, chúng tôi sẽ ở lại. Tôi đã nói rằng có thể là do hiệu số bàn thắng bại”.

“Nhưng chúng tôi có một trận đấu khó khăn với West Ham, đội vừa lọt vào trận chung kết châu Âu và có một người quản lý rất giỏi là bạn của tôi, David Moyes, người mà tôi rất tôn trọng.

“Tất nhiên, anh ấy sẽ thành công, một trận đấu rất khó khăn đối với chúng tôi. Bây giờ chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể đến được King Power và nếu vận may suôn sẻ…

“Chúng tôi đã tiến đến trận đấu cuối cùng, chúng tôi đã khiến Everton phải thắng nếu chúng tôi muốn thắng chính mình.”

Sự cần thiết phải giành chiến thắng – điều mà City mới chỉ làm được tám lần cho đến nay ở giải đấu mùa này – có nghĩa là không có giới hạn cho sai lầm vào Chủ nhật với hai điểm hiện đang ngăn cách họ với vị trí an toàn cuối cùng trên bảng.

Tuy nhiên, Smith sẽ không thực hiện một cách tiếp cận gung-ho đối với nhiệm vụ.

“Không, bởi vì nếu bạn vứt bỏ mọi thứ, họ có những cầu thủ đủ giỏi – họ vừa đủ điều kiện tham dự trận chung kết châu Âu – rằng họ có thể mở ra một số cánh cửa chống lại chúng tôi và chúng tôi không thể cho phép điều đó,” Smith nói thêm.

“Chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi chơi một màn trình diễn cân bằng để đảm bảo rằng chúng tôi không bỏ lỡ những cơ hội lớn, nhưng hãy đi và tạo ra một số.”

Đó là một sự cân bằng rất khác ở Tyneside, nơi Smith thừa nhận anh ấy đã chuẩn bị chỉ để tránh thất bại trước nhóm bám đuổi và cuối cùng là đảm bảo suất tham dự Champions League, mặc dù đội khách có thể đã giành được ba điểm vô giá nếu Nick Pope không thực hiện pha cứu thua duy nhất. trò chơi để ngăn chặn cú vô lê ở phút bù giờ của Timothy Castagne.

“Tôi có đang đánh bạc với tương lai của Leicester không? Không. Tôi là người chấp nhận rủi ro, nhưng đó không phải là một canh bạc,” Smith nói khi được hỏi về cách tiếp cận của mình.

“Nếu tôi đến đây và gặp Newcastle, chúng tôi có thể bị đánh bại bốn hoặc năm lần. Đó không phải là một canh bạc.

“Chúng tôi đã giữ sạch lưới, đó là điều chúng tôi phải làm. Chúng tôi phải ghi bàn, điều mà chúng tôi biết mình có vấn đề.”

ĐỌC THÊM: Huấn luyện viên của Leicester City, Dean Smith biết rằng thời gian không đứng về phía họ trong trận chiến sống còn tại Premier League