Theo ông chủ Dean Smith, Youri Tielemans vẫn cam kết với các cuộc đấu tranh phòng thủ của Leicester.

Bầy cáo còn cách khu vực an toàn hai điểm trước chuyến làm khách quan trọng vào thứ Hai tới Liverpool khi thời gian không còn nhiều để cứu lấy tấm áo Premier League của họ.

Đội trưởng Tielemans sẽ hết hợp đồng vào mùa hè và câu lạc bộ đã cố gắng thuyết phục anh ấy ký một hợp đồng mới trong hai năm qua.

Tiền vệ này được cho là sẽ ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do nhưng Smith đã bác bỏ mọi lời đề nghị rằng anh ấy không muốn giữ lại Bầy cáo.

“Tôi thực sự thoải mái với sự cam kết của anh ấy, tôi chưa từng thấy gì ngoài một cầu thủ tận tụy trong và xung quanh sân tập cũng như trên sân,” anh nói.

“Bạn phải nhớ trận đấu đầu tiên của chúng tôi với Man City, anh ấy đã trở lại sau chấn thương sau 5 hoặc 6 tuần không thi đấu nhưng đã quyết tâm chơi trận đấu đó để bắt kịp tốc độ càng sớm càng tốt.

“Anh ấy vẫn chơi hơi rượt đuổi nhưng anh ấy có phẩm chất mà chúng tôi cần trong đội.

“Tôi rất giỏi đọc vị con người và ngay khi tôi gặp Youri, bạn đã biết rằng bóng đá có ý nghĩa rất lớn với anh ấy, Cags (Soyuncu) cũng vậy khi tôi nhìn vào mắt anh ấy và điều đó có ý nghĩa rất lớn với anh ấy.”

Bầy cáo đã bị chế giễu ở hiệp một trong trận thua 5-3 trước Fulham vào thứ Hai, khi họ dẫn trước 3-0, nhưng Smith khẳng định toàn đội của anh ấy phải đối mặt với những lời chỉ trích.

Anh ấy nói: “Tôi đã nghe phản ứng của người hâm mộ trong hiệp một và tôi hiểu điều đó nhưng tôi không bác bỏ điều đó. Bóng đá là quan điểm và thông thường, cầu thủ yêu thích của một người sẽ là cầu thủ yêu thích của người khác và đó là bóng đá.

“Thật không may, là một cầu thủ, bạn phải đối mặt với dư luận và đó là công việc của họ.”

Nottingham Forest và Leeds lần lượt giành được các trận hòa trước Chelsea và Newcastle trong khi trận thua 0-3 của Everton trước Manchester City có nghĩa là chiến thắng trước Liverpool sẽ đưa Bầy cáo ra khỏi nhóm ba đội cuối bảng.

Smith nói: “Tôi nghĩ họ (các cầu thủ) biết vị trí của họ và họ đã làm được kể từ khi chúng tôi đến đây. “Đó là những gì chúng tôi nhắc nhở họ và lý do tại sao chúng tôi ở đây, để giữ chúng tôi ở Premier League.

“Các cầu thủ nhận thức rõ hơn về điều đó và tôi nghĩ rằng nhận thức luôn khác với những gì tôi thấy hàng ngày trong quá trình tập luyện. Những gì tôi thấy hàng ngày là một nhóm cầu thủ quan tâm.”

ĐỌC THÊM: Kết quả Leicester City vs Liverpool, dự đoán tỷ số, thống kê chính và mẹo cá cược