Dean Smith khẳng định Leicester không thể bị xóa sổ trong cuộc chiến sinh tồn của họ.

Bầy cáo tiếp đón Liverpool vào thứ Hai với nguy cơ rớt hạng sau thất bại nặng nề 5-3 trước Fulham.

Họ đứng thứ ba từ dưới lên, cách nhóm an toàn ở Premier League hai điểm, giữa bốn trận đấu của ngày thứ Hai – khiến họ phải xếp sau phần lớn các đối thủ xuống hạng.

Smith đã chỉ trích lịch trình nhưng tin rằng Bầy cáo vẫn có cơ hội chiến đấu.

Huấn luyện viên của Leicester cho biết: “Chúng tôi đã bị loại sáu trận trước và đột nhiên, Leeds và Everton bị loại và bây giờ là Everton thì không. Trò chơi có thể thay đổi nhanh chóng.

“Thứ Hai là ngày Boomtown Rat (Tôi không thích thứ Hai), lần tới sẽ là một người khác.

“Công việc của tôi là hợp lý hóa những gì đã xảy ra. Chúng tôi đến vào ngày hôm sau để có thể kết thúc trận đấu và hợp lý hóa nó. Các cầu thủ hiểu những gì đã xảy ra và suy nghĩ của huấn luyện viên khác và chúng tôi đã tiếp tục.

“Đó là một đòn giáng, chỉ sau trận đấu vào thứ Hai này, chúng ta mới biết đòn đó lớn như thế nào. Bạn không thể thay đổi nó nhưng điều bạn có thể làm là sửa chữa nó và tiến về phía trước.”

Smith hy vọng sẽ có cùng đội hình cho chuyến làm khách của đoàn quân Jurgen Klopp, nghĩa là Kelechi Iheanacho vẫn phải ngồi ngoài vì chấn thương háng.

Cam kết của đội đã bị đặt câu hỏi với một số người, bao gồm Youri Tielemans và Caglar Soyuncu, đã hết hợp đồng nhưng Smith mong họ sẽ hòa mình vào cuộc sống.

“Không cầu thủ nào muốn ở vị trí của chúng tôi. Họ đang tìm kiếm câu trả lời của riêng mình. Tất cả các cầu thủ đều quan tâm, họ chỉ thể hiện điều đó theo những cách khác nhau”, anh nói.

“Tôi đã mong đợi một trận đấu, nhưng tôi mong đợi chất lượng tốt hơn những gì chúng tôi đã thể hiện ở những cơ hội quyết định. Chúng tôi cần điểm và đây là trận đấu trên sân nhà của chúng tôi, hy vọng Jurgen sẽ không thất vọng về cuộc chiến mà ông ấy chứng kiến.

“Họ đã thắng sáu trận đi đường, bạn thấy đấy và đó là một khoảng thời gian khó khăn khi đối đầu với họ nhưng họ đã không thắng nhiều trận đi đường như thường lệ.”

Đọc thêm:

Mikel Arteta muốn Arsenal tập trung vào chức vô địch chứ không phải tương lai cầu thủ