Dean Smith nói rằng Leicester có khả năng trở lại Premier League ngay sau khi họ bị loại vào Chủ nhật.

Bầy cáo trở thành nhà cựu vô địch thứ hai rời giải, gia nhập Blackburn vào năm 1999, vì chiến thắng 2-1 của họ trong ngày cuối cùng trước West Ham là không đủ để giữ họ ở lại giải nhờ chiến thắng của Everton trước Bournemouth.

Họ dẫn trước 2-0 nhờ các bàn thắng của Harvey Barnes và Wout Faes, với việc Pablo Fornals gỡ lại một bàn cho Hammers, nhưng điều đó không phải là vô ích.

Việc xuống hạng thể hiện sự sa sút nặng nề khi chức vô địch đáng kinh ngạc 5000-1 đến vào năm 2016 và họ đã gặt hái được nhiều thành công gần đây hơn khi giành được FA Cup vào năm 2021 dưới thời Brendan Rodgers, người cũng đã giành được vị trí thứ năm liên tiếp.

Đó sẽ là Giải vô địch vào mùa giải tới, mặc dù Smith, người đã thay thế Rodgers trong một nhiệm vụ SOS ngắn hạn vào tháng trước, cho rằng đó có thể là một thời gian ngắn ở lại hạng hai.

Anh ấy nói: “Nguyên liệu thô của câu lạc bộ này là một câu lạc bộ ưu tú. Bây giờ cảm thấy thô sơ và đau đớn và mọi người sẽ bị tàn phá nhưng với cơ sở hạ tầng hiện có, nó có thể phục hồi.

“Đó là những gì xảy ra. Có rất nhiều lần bạn thất bại và công việc của bạn là đứng dậy và đảm bảo rằng bạn sửa chữa những thứ khiến bạn thất vọng và tôi không nghi ngờ gì câu lạc bộ sẽ làm điều đó.”

“Tôi nghĩ nó phải (thiết lập lại). Bất kỳ câu lạc bộ nào bị xuống hạng, họ phải tìm cách phục hồi. Có rất nhiều cú va chạm trong bóng đá, tất cả chúng ta đều biết tuần này qua tuần khác, về cách bạn phục hồi.

“Từ những gì tôi đã thấy với cơ sở hạ tầng, tôi không thấy bất kỳ lý do nào khiến nó không thể phục hồi trở lại.”

Vẫn còn phải xem liệu Smith có dẫn dắt mùa giải tới hay không khi tương lai của anh ấy vẫn còn chưa rõ ràng.

Chuỗi tám trận đấu của anh ấy hiện đã kết thúc, nhưng anh ấy đã có kinh nghiệm giành quyền thăng hạng ở Championship với Aston Villa.

Smith cho biết anh chưa nghĩ về tương lai lâu dài của mình nhưng sẽ nói chuyện với chủ tịch Aiyawatt ‘Top’ Srivaddhanaprabha trong vài ngày tới.

“Bảy tuần, tám trận đấu, chúng tôi chưa nói về bất cứ điều gì khác ngoài điều đó. Tôi sẽ nói chuyện với Top, người mà tôi rất tôn trọng, trong vài ngày tới và thông cảm cho anh ấy vì thời gian và công sức mà anh ấy đã bỏ ra.” vào câu lạc bộ bóng đá này ở đó cho tất cả mọi người xem.

“Tôi chắc chắn không nghĩ về tương lai của mình vào lúc này. Thật khó để đi xuống bây giờ, tôi sẽ đi và suy nghĩ về nó, nói chuyện với John (Rudkin) và Top. Đó là một câu hỏi giả định vào lúc này.”

ĐỌC THÊM: Kết thúc ngày cuối Premier League: Dyche giao bóng, câu hỏi lớn cho Spurs

Trận thua kết thúc một mùa giải Premier League đáng thất vọng của West Ham khi họ đứng thứ 14, hơn khu vực xuống hạng sáu điểm.

Nhưng HLV David Moyes thừa nhận tâm trí của ông đang tập trung cho trận chung kết Europa League sắp tới với Fiorentina ở Praha.

“Đã lâu rồi, nhưng bạn mong đợi điều gì? Các trận chung kết châu Âu không diễn ra thường xuyên. Đã 47 năm trôi qua đối với West Ham.

“Chúng tôi đã vào đến trận chung kết, chúng tôi đã bắt đầu trở lại vào tháng 8, bây giờ chúng tôi sẽ bước vào trận chung kết vào tháng 6 và để cố gắng có một mùa giải Premier League tốt đẹp và tiếp tục cuộc thi, cần rất nhiều nỗ lực và rất nhiều nỗ lực để duy trì nó. Premier League và để đảm bảo chúng tôi tiếp tục giành chiến thắng trong cúp.

“Chúng tôi muốn một trận hòa vì nó sẽ giúp chúng tôi có một vị trí cao hơn trong giải đấu, điều này có thể không có nhiều ý nghĩa nhưng nó ảnh hưởng đến chúng tôi, chúng tôi rất khao khát đạt được điều đó.

“Chúng tôi không có gì để ăn mừng nhưng việc thi đấu với một đội xuống hạng cho thấy nó tàn khốc như thế nào.”