Huấn luyện viên của Leicester, Dean Smith biết rằng anh ấy sẽ đáp ứng được “nhu cầu rất lớn” nếu anh ấy có thể hướng dẫn đội bóng của mình sống sót tại Premier League vào Chủ nhật.

Bầy cáo phải đánh bại West Ham tại sân vận động King Power và hy vọng Everton không thắng Bournemouth nếu họ muốn tránh xuống hạng Championship.

Smith bị đẩy vào một nhiệm vụ SOS kéo dài tám trận sau khi Brendan Rodgers bị sa thải vào đầu tháng Tư nhưng chỉ ghi được một chiến thắng trong bảy trận đầu tiên của anh ấy và chấp nhận rằng đội của anh ấy đã không thể hiện tốt như anh ấy mong đợi.

Người đàn ông 52 tuổi này có kinh nghiệm tạo ra những pha chạy tuyệt vời khi dẫn dắt Aston Villa giành 7 điểm sau 4 trận cuối cùng của họ ở mùa giải 2019/20 để đánh bại sự sa sút và nói rằng sẽ cần một điều gì đó tương tự.

Smith nói: “Khi bạn mới đến, bạn nhìn vào các trận đấu và tôi nhìn vào Man City, Liverpool và Newcastle và biết rằng họ sẽ khó kiếm điểm. Tôi kỳ vọng chúng tôi có thể giành chiến thắng trên sân nhà và giành điểm trên sân khách .từ sân nhà, có lẽ ngoại trừ Liverpool.

“Chúng tôi kém hơn tôi mong đợi một vài điểm và đó là lý do tại sao nó tụt xuống vị trí cuối cùng.

“Đó sẽ là một ngày rất đáng tự hào nếu chúng tôi làm được, nhưng chúng tôi phải giành chiến thắng trong các trận đấu của mình và phụ thuộc vào các kết quả khác. Mỗi lượt chạy sẽ có lợi thế riêng, mà ở Villa còn 4 trận nữa là 7 điểm. Bản thân điều đó đã là một câu hỏi lớn, đó là một câu hỏi lớn và hy vọng chúng ta có thể làm được.”

Mới 2 năm Leicester vô địch FA Cup và tranh suất dự Champions League, nhưng họ đã sa sút nhanh chóng sau khi phải cân đối sổ sách ở giải VĐQG.

Và Smith nói rằng điều đó cho thấy giải đấu khó khăn như thế nào đối với những người bên ngoài ‘sáu ông lớn’ truyền thống.

“Giải đấu này không chắc chắn. Bây giờ bạn phải có một mô hình rất tốt để ở lại giải đấu,” anh nói.

“Bạn hãy nhìn vào Brighton và Brentford, hai câu lạc bộ kiểu mẫu rất tốt, một câu lạc bộ mà tôi biết rất rõ vì tôi làm việc ở đó.

“Thật khó khăn. Bạn cần tài chính đằng sau nó nhưng nó không chỉ là về tài chính như bạn có thể thấy trong trường hợp của Brentford.

“Có nhiều cách khác nhau để ở lại giải đấu nhưng đó là một giải đấu khó khăn. Rất nhanh, bạn có thể ra đi và để thua hai hoặc ba trận trong một vòng đấu. Điều đó bất ngờ khiến các cầu thủ mất tự tin.”

ĐỌC THÊM: Lời khuyên Leicester City vs West Ham United: Bầy cáo giành chiến thắng quan trọng nhưng quan trọng