Huấn luyện viên của Leicester, Dean Smith hy vọng

có thể đưa đội của anh ấy đến Premier League an toàn sau sự hồi sinh gần đây của cựu binh.

Vardy đã ghi bàn trong 2 trận gần nhất để giúp Bầy cáo thoát khỏi nhóm 3 đội cuối bảng sau 19 trận không ghi bàn.

Smith, người đang thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp ngắn hạn tại Sân vận động King Power để đảm bảo Leicester phục hồi, cho biết cầu thủ 36 tuổi này đang “nổ súng” trước trận đấu khó khăn.

“Mọi người sẽ thấy trong vài màn trình diễn cuối cùng của anh ấy, sự khao khát và khao khát mà anh ấy có được, tốc độ làm việc, thực tế là đôi chân của anh ấy vẫn còn đó và bộ não của anh ấy chắc chắn vẫn còn đó,” Smith nói trước chuyến thăm Fulham hôm thứ Hai.

“Chúng tôi thực sự rất vui khi anh ấy trở lại ghi bàn cho chúng tôi. Anh ấy đã có bàn thắng đầu tiên trên sân của Leeds và bàn thắng đầu tiên trên sân nhà vào thứ Hai (trước Everton), chúng tôi thực sự rất vui khi anh ấy đang ở một vị trí tốt vào lúc này.

“Anh ấy hiểu rõ như bất kỳ ai với tư cách là một tiền đạo với thành tích của mình, anh ấy sẽ được đánh giá dựa trên số bàn thắng. Anh ấy có thể không có thời gian trên sân để ghi bàn hoặc tạo cơ hội nhưng anh ấy đã tạo ra những quả phạt đền cho chúng tôi trước Wolves. Anh ấy đã vào sân và ghi bàn vào lưới Leeds và ghi bàn vào ngày thứ Hai.

“Anh ấy đang có phong độ tốt vào lúc này, đó là điều chúng tôi cần khi chỉ còn bốn trận đấu nữa.

“Tôi không nghĩ chúng ta cần xây dựng lại sự tự tin của anh ấy, chúng ta cần phát huy nhiều hơn những điểm mạnh của anh ấy. Chúng tôi biết anh ấy là một cầu thủ thông minh với những pha chạy chỗ, nhưng anh ấy cần bóng để đi đúng khu vực trong những pha chạy chỗ của mình.

“Chúng tôi cần có một đường tiếp tế cho anh ấy và anh ấy cũng cần phải chạy.”

Leicester có thể có Ricardo Pereira trở lại sau chấn thương gân kheo, trong khi đó cũng có tin vui về Kelechi Iheancho (háng) và Jonny Evans (virus).

Smith nói: “Ricky Pereira đã tập luyện với chúng tôi, anh ấy chỉ mới hoàn thành một phần buổi tập.

“Anh ấy sẽ tập luyện với chúng tôi vào thứ Bảy và Chủ nhật, vì vậy sẽ là một sự thúc đẩy cho đội khi có anh ấy.

“Ricky lẽ ra sẽ tập luyện với chúng tôi vào thứ Bảy. Anh ấy đã tập luyện vào ngày hôm qua và nếu anh ấy đến cho đến thứ Bảy, tôi chắc chắn rằng anh ấy sẽ được chọn vào thứ Hai.

“Kels đã đáp ứng với việc điều trị nên sẽ không trở lại vào thứ Hai, nhưng chúng tôi có thể đưa anh ấy trở lại trong hai trận đấu cuối cùng mà chúng tôi không mong đợi khi anh ấy dính chấn thương lần đầu.

“Jonny đã trở lại tập luyện. Anh ấy đã tập luyện trong vài ngày qua và tập luyện rất tốt, vì vậy thật tốt khi có được người lãnh đạo giàu kinh nghiệm đó.

“Thậm chí chỉ để đưa anh ấy vào sân tập, có rất nhiều cầu thủ khác có thể học hỏi từ kiến ​​thức và kinh nghiệm của anh ấy. Thật tốt khi có anh ấy trở lại.”

Đọc thêm: Dean Smith giữ bình tĩnh sau khi bỏ lỡ quả phạt đền của James Maddison trong trận hòa của Leicester với Everton | PlanetThể thao