Huấn luyện viên của Leicester, Dean Smith, đã thách thức các cầu thủ của mình gánh vác gánh nặng tâm lý trong cuộc chiến trụ hạng.

Bầy cáo tiếp đón Liverpool vào thứ Hai đang khao khát một chiến thắng khi họ kém khu vực an toàn hai điểm khi còn ba trận.

Trận hòa 2-2 của Leeds với Newcastle đã gây thêm áp lực lên nhà vô địch năm 2016 và đẩy họ xuống vị trí cuối bảng của Premier League.

Smith, người thay thế Brendan Rodgers cho đến cuối mùa giải vào tháng trước, biết tầm quan trọng của việc Bầy cáo giữ được cái đầu của họ.

“Cách tiếp cận của tôi là luôn thách thức các cầu thủ về màn trình diễn của họ bởi vì đó là tất cả những gì họ có thể kiểm soát,” anh nói.

“Khi họ bước vào trận đấu, họ đưa ra những quyết định đúng đắn và họ đã đưa ra những quyết định đúng đắn bởi nếu không thì họ đã không giành được FA Cup cách đây vài năm. Có những cầu thủ ở đây cũng đã từng vô địch Premier League.

“Những gì họ đã làm trong quá khứ cho thấy họ là những người đưa ra quyết định tốt nhưng hiện tại mọi việc đã trở nên khô khan, chúng ta phải đảm bảo rằng tất cả chúng ta đều giỏi trong việc đưa ra quyết định.

“Chúng tôi đã thể hiện trong tất cả các trận đấu mà chúng tôi đã chơi cho đến nay rằng chúng tôi có thể vượt lên dẫn trước, họ biết rằng họ có thể vượt lên dẫn trước.

“Chúng tôi biết Fulham sẽ đến và gây áp lực lên chúng tôi và nếu họ làm vậy, chúng tôi phải chơi ép sân trước họ và chúng tôi đã tấn công thẳng vào họ để có bàn thắng thứ ba.

“Tôi nghĩ chúng tôi phải thay đổi mọi thứ trong giờ nghỉ giải lao và điều đó có thể giúp chúng tôi cởi mở hơn một chút trong hiệp hai vì chúng tôi muốn tấn công tích cực hơn.

“Tôi đã thấy một thái độ và ứng dụng rất tốt trong tập luyện và các trận đấu mà chúng tôi đã có, ngoại trừ 45 phút ở Fulham, nơi tôi nghĩ rằng chúng tôi đã quá thụ động, chúng tôi đã thấy điều đó.

“Đó có phải là tâm lý hay không, tôi không biết nhưng có vẻ như bởi vì tôi đã đạt được những con số chạy sau đó và tôi nghĩ rằng chúng tôi nhỉnh hơn Fulham một chút về mọi mặt. Tâm lý đó đôi khi có thể khiến bạn thất vọng về khả năng kỹ thuật và đó là công việc của chúng ta để giảm bớt nó.”

ĐỌC THÊM: Kết quả Leicester City vs Liverpool, dự đoán tỷ số, thống kê chính và mẹo cá cược