Tahiyra “có nhiều khả năng” sẽ nắm lấy cơ hội của mình trong giải Tattersalls Irish 1.000 Guineas vào Chủ nhật, huấn luyện viên Dermot Weld đã xác nhận.

Con gái của Siyouni đã giành chiến thắng trong cả hai lần xuất phát ở tuổi vị thành niên ở mùa giải trước, thêm một chiến thắng đầu tiên tại Lễ hội Galway với thành công ở Nhóm Một trong Moyglare Stud Stakes.

Weld đã bỏ cuộc muộn trước khi cuối cùng tham gia giải 1000 Guineas tại Newmarket vào đầu tháng này và sau khi được đuổi khỏi sân với tư cách là ứng cử viên được yêu thích nhất, anh ấy đã bị Mawj Saeed bin Suroor đánh bại trong gang tấc, với cặp đôi đang dẫn đầu cuộc rượt đuổi. .

Với mối quan hệ chịu trách nhiệm cho ứng cử viên thứ hai cho Guinea thuộc Ireland trong giải nhì Nhóm ba người Tarawa gần đây, Weld ban đầu do dự khi đưa Tahiyra tham dự Curragh Classic – nhưng phát biểu tại Leopardstown vào tối thứ Sáu, anh ấy tiết lộ rằng anh ấy có xu hướng chạy Rowley Mile vị trí thứ hai.

“Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định vào tuần tới, với Tarawa cũng vậy. Nhiều khả năng, ở giai đoạn này, Tahiyra sẽ chạy ở giải 1.000 Guineas ở Ireland”, nhà điều hành Rosewell House cho biết.

“Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào giữa tuần tới.”

Mô tả về màn trình diễn của Newmarket Newmarket Tahiyra, anh ấy nói thêm: “Cô ấy đã chạy một cuộc đua tuyệt vời, chúng là hai con ngựa rất tốt, dẫn trước những con khác bảy quãng rưỡi.

“Anh ấy cũng bị cuốn theo một chút trên đường đua nhưng được ghi đầy đủ điểm cho người chiến thắng, anh ấy là một người thực sự tốt. Vào những ngày anh ấy khỏe mạnh và vào những ngày anh ấy tốt hơn hai chú chó con một chút.”

ĐỌC THÊM:
Mẹo cuộc đua chiều thứ bảy hay nhất của Doncaster: Little Muddy đã sẵn sàng để dọn dẹp