Desert Crown đã sẵn sàng cho sự trở lại rất được mong đợi của anh ấy trong Racehorse Lotto Brigadier Gerard Stakes tại Sandown vào tối thứ Năm.

Người hùng của trận Derby do Sir Michael Stoute đào tạo mới chỉ xuất hiện ba lần trong sự nghiệp của anh ấy, nhưng đã gây được ấn tượng lớn.

Anh ấy đã thắng trận đầu tiên khi ra mắt và sau đó đấu với Dante vào năm ngoái tại York trên đường giành chiến thắng đáng nhớ trong chính giải đấu Cổ điển hàng đầu.

Tuy nhiên, chấn thương đã khiến mùa giải của anh ấy bị ảnh hưởng sau hai trận thắng rưỡi ở dải băng xanh, và sự kiện Nhóm Ba ở Sandown là lần đầu tiên anh ấy tham gia kể từ ngày đáng nhớ đó vào tháng 6 năm ngoái.

Bất chấp 355 ngày vắng mặt, Bruce Raymond, người quản lý cuộc đua cho chủ sở hữu Saeed Suhail, hy vọng trạng thái bất bại của chú ngựa con Nathaniel sẽ được duy trì.

Anh nói: “Tôi còn nhiều hy vọng, nếu anh ấy bị đánh sẽ rất thất vọng.

“Đương nhiên, đều có thể bị đánh, nhưng không ngờ hắn lại như vậy.

“Michael chắc chắn 100% hài lòng với anh ấy, anh ấy ổn, anh ấy đang làm việc tốt và trong khi có rất nhiều cải thiện sắp tới, anh ấy đủ khỏe để tự mình thi đấu.

“Anh ấy thật tuyệt vời trong trận Derby. Cuộc đua kéo dài hơn hai chặng.”

Stoute cũng bày tỏ sự hài lòng với màn trình diễn của các ngôi sao trong quá trình chuẩn bị cho sự trở lại của anh ấy.

Anh ấy nói: “Desert Crown đã phát triển tốt trong vài tuần qua và thật tốt khi nó hoạt động trở lại.”

Chủ sở hữu và huấn luyện viên tương tự cũng sẽ được đại diện bởi Solid Stone, người chiến thắng trong Nhóm theo quyền riêng của anh ấy, người sẽ thiết lập tốc độ cho những người bạn ổn định của anh ấy.

“Chúng tôi có máy điều hòa nhịp tim ở Solid Stone để đảm bảo nó không bò,” Raymond nói.

“Anh ấy dẫn dắt anh ấy trong tất cả các công việc của anh ấy và anh ấy đã không chạy ở Chester gần đây chỉ để anh ấy có thể chạy trong này.”

Cũng trên con đường trở lại là Owen Burrows Law, người đã giành được Cúp đăng quang một cách ấn tượng tại Epsom mùa trước trước khi dính chấn thương.

Sự nghiệp của anh ấy có vẻ đang gặp nguy hiểm nhưng anh ấy đã hồi phục và trở lại tập luyện, với cuộc thi Sandown sắp diễn ra gần một năm kể từ lần chạy cuối cùng của anh ấy.

Nhưng Burrows lo ngại về điều kiện ở Esher và nếu mặt đất quá nhanh, Hukum sẽ không gặp nguy hiểm trước mục tiêu Royal Ascot của anh ta, Hardwicke Stakes.

“Chúng tôi rất hài lòng với nó, đó rõ ràng là một cuộc đua rất khó khăn!” Burrows nói.

“Xét về mặt thời gian, nó thực sự hiệu quả, nó phù hợp với Hardwicke tại Royal Ascot như một buổi chạy chuẩn bị.

“Anh ấy có thể thể hiện niềm đam mê cũ của mình, chạy một cuộc đua tốt và giữ cho mùa giải của anh ấy đi đúng hướng.

“Bản thân tôi và Richard Hills (chủ sở hữu của Shadwell) sẽ đi bộ trên đường đua trước, tôi đã liên lạc với nhân viên bán hàng Andrew Cooper và anh ấy thường làm rất tốt.

“Tôi không muốn lần đầu tiên sau một năm học gấp rút và đó là cuộc họp buổi chiều, vì vậy có nhiều thời gian trong ngày để nó khô ráo.

“Chúng tôi sẽ chỉ nhìn để chắc chắn rằng chúng tôi đang hạnh phúc.”

Thêm gia vị nữa là Cash của David Simcock, người chỉ xếp sau Westover trong Thử nghiệm Cổ điển về chặng đường và khoảng cách năm ngoái, trong khi Claymore của Jane Chapple-Hyam là người chiến thắng Royal Ascot và Chichester của Keith Dalgleish về nhì trong Giải vô địch mọi thời tiết năm ngoái Newcastle vào Thứ Sáu Tuần Thánh.

ĐỌC THÊM:
Lời khuyên về cuộc đua vào Thứ Năm cho Catterick, Haydock, Wolverhampton, Limerick, Chelmsford và Sandown