Nếu The Hatters tiếp tục giành quyền thăng hạng tại Wembley, họ sẽ có sân vận động nhỏ nhất so với bất kỳ đội nào từng chơi ở Premier League.

Planet Sport xem xét kỹ hơn mặt sân Kenilworth Road của họ và những thay đổi mà nó sẽ cần phải trải qua để tuân thủ các yêu cầu của Premier League.

Tình trạng hiện tại của đường Kenilworth

Kenilworth Road được xây dựng vào năm 1905 và có sức chứa 10.356, nghĩa là đây sẽ là sân nhỏ nhất tại Premier League mùa tới, sau Sân vận động Vitality của Bournemouth, với sức chứa 11.379.

Một lối vào khác thường dành cho những người hâm mộ đội khách ở khu vực Oak Road End nằm trong một dãy nhà bậc thang.

Sân vận động đã không trải qua bất kỳ sự phát triển lớn nào kể từ khi chuyển đổi khán đài Kenilworth vào năm 2005 và sẽ yêu cầu những cải tiến đáng kể đối với cơ sở hạ tầng nếu đội giành quyền thăng hạng.

Cần cải thiện đường Kenilworth

Chủ sở hữu của Luton thừa nhận sẽ tốn khoảng 10 triệu bảng Anh để nâng cấp sân vận động cho chuyến bay hàng đầu, với phần lớn Khán đài Bobbers phải được xây dựng lại để tuân thủ các yêu cầu về cơ sở truyền thông và vị trí camera.

Khoản tiền trị giá hàng triệu bảng mà câu lạc bộ sẽ nhận được nếu họ vươn lên đương nhiên sẽ làm dịu đi cú đánh, nhưng chính sự phục hồi ngắn ngủi giữa các mùa giải mới đặt ra thách thức lớn nhất.

Giám đốc điều hành Gary Sweet cho biết trong một chương trình ngày thi đấu gần đây: “Nếu việc tuyển dụng một đội hình mới phù hợp với bóng đá đỉnh cao là chưa đủ thách thức, thì việc xây dựng lại cơ sở hạ tầng vật chất trong thời gian ngắn nhất có thể tưởng tượng được là nhiệm vụ khó khăn nhất đối với chúng tôi nếu chúng tôi làm điều đó … đủ may mắn để được thăng chức.”

Một sân vận động mới tại Power Court?

Vào năm 2015, Luton đã xác định địa điểm Power Court ở trung tâm thành phố là địa điểm ưa thích của họ cho một sân vận động mới, nhưng quá trình phát triển vẫn đang trong tình trạng lấp lửng, mặc dù giấy phép quy hoạch đã được cấp vào năm 2019.

Vào tháng 3, Sweet đã thông báo rằng các thiết kế chi tiết cho sân vận động của Thị trấn Luton đã được hoàn thành, với mặt bằng được thiết lập để chứa 17.500 khán giả ban đầu, tăng khoảng 7.000.

Nhưng công việc này có thể tiêu tốn tới 100 triệu bảng, và câu lạc bộ có thể phải đợi sớm nhất đến mùa giải 2026/27 để chuyển đến ngôi nhà mới của họ.

ĐỌC THÊM:
Ai là cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới – không phải Cristiano Ronaldo… hay Lionel Messi