Owen Burrows sẽ đi bộ đường đua tại Sandown vào thứ Năm trước khi quyết định có cho phép Law tham gia giải Lotto Racehorse Brigadier Gerard Stakes hay không.

Hukum sẽ đối mặt với một lĩnh vực bao gồm Desert Crown, người chiến thắng trận Derby năm ngoái – người cũng sẽ trở lại sau một thời gian dài vắng mặt – trong một sự đổi mới đầy hấp dẫn của cuộc đua Nhóm Ba trên 10 km.

Tuy nhiên, huấn luyện viên Lambourn ám chỉ rằng nếu mặt đất không đủ độ ẩm, anh ta có thể rút cậu bé sáu tuổi ra sân, cậu bé sắp trở lại sau chấn thương khiến cậu phải nghỉ thi đấu 11 tháng.

Burrows đã đi từ đỉnh cao khi giành được Cúp đăng quang, thành công đầu tiên ở Nhóm Một của anh ấy tại Epsom vào tháng 6, đến việc bỏ cuộc trong vòng vài giờ, khi Hukum bị phát hiện là khập khiễng sau khi trở về nhà.

Anh trai của Baaeed một tuổi, Hukum bị chấn thương ở chân sau cần phải lắp ba chiếc vít vào và có vẻ như anh ấy sẽ phải nghỉ học.

Tuy nhiên, nó đã hồi phục đáng kể và Burrows không muốn mạo hiểm với con ngựa con Shadwell của Sheikha Hissa.

“Hy vọng rằng anh ấy có thể trở lại đúng hướng,” người điều hành nói. “Anh ấy dường như đã tiến bộ trở lại so với năm trước và sau đó anh ấy dính chấn thương. Thật đáng thất vọng, nhưng thật vô ích khi cứ tập trung vào mọi thứ.

“Đó là một vết thương tương đối đơn giản, nếu như hắn hai ba tuổi, như vậy nhất định sẽ trở lại, sẽ không có vấn đề gì.

“Nhưng với việc anh ấy chỉ giành được một Nhóm Một, tôi tự động nghĩ rằng anh ấy sẽ đi học.

“Nhưng Sheikha Hissa đã nói một cách khá thể thao rằng nếu có cơ hội tốt để đưa anh ấy trở lại, thì cô ấy sẽ rất vui khi cho anh ấy một cơ hội. Chạm vào gỗ, anh ấy có nhiều thời gian và chúng tôi đã chuẩn bị tốt cho anh ấy.”

Mặc dù đã giành được hơn 630.000 bảng Anh và thành công ở chín trong số 15 lần ra sân của anh ấy, nhưng mọi kế hoạch bảo vệ danh hiệu Cúp đăng quang của anh ấy trong lần ra sân đầu tiên của mùa giải đều thất bại.

Nhưng Burrows nhận thức được nhiệm vụ mà Hukum phải đối mặt khi trở lại, đây là bước đệm cho một suất chạy tiềm năng tại Royal Ascot.

“Chúng tôi nghĩ rằng có thể khá mạnh để quay trở lại Nhóm Một, vì vậy đây chắc chắn sẽ là một màn khởi động.

“Anh ấy cần phải ra ngoài ngay bây giờ. Tuy nhiên, hơi đáng lo ngại là chúng tôi đang cạn kiệt sức lực quá nhanh.

“Tôi sẽ không đặt cược anh ấy vào một nơi nhanh chóng. Thư ký của Sandown, Andrew Cooper, thường làm rất tốt việc tạo ra những nơi an toàn.

“Tôi sẽ đến đó nhanh chóng và tôi đã nói với Richard Hills (người quản lý cuộc đua Shadwell) sáng nay rằng chúng tôi sẽ chạy đường đua và mọi thứ đều ổn, nếu chúng tôi hài lòng, thì anh ấy sẽ nắm lấy cơ hội của mình.

“Nhưng rõ ràng nhiệm vụ mà chúng ta phải đối mặt. Desert Crown là người chiến thắng trận Derby và Dante đã chơi khá ấn tượng vào năm ngoái. Có vẻ như không có nhiều vết nứt trên áo giáp của anh ấy.

“Anh ấy trông giống như một con ngựa thoải mái và trông khá rắn rỏi, vì vậy đó là một câu hỏi lớn, nhưng tất cả là để đưa người bạn của chúng tôi trên đường đua và gặp anh ấy.

“Hardwicke có thể sẽ là kế hoạch tiếp theo, nhưng tôi không đặt cược rằng anh ấy sẽ thi đấu nhanh trong suốt mùa hè, vì vậy các cuộc đua phía sau và chiến dịch mùa thu có thể nằm trong chương trình nghị sự.”

ĐỌC THÊM: Joseph O’Brien cai trị Al Riffa từ 2.000 Guineas ở Ireland