Cựu tiền đạo của Tottenham, Dimitar Berbatov tin rằng di sản của Harry Kane sẽ bị hoen ố nếu anh rời Spurs vào mùa hè.

Sau một chiến dịch hỗn loạn khác tại Tottenham sẽ kết thúc mà không có danh hiệu nào, đội trưởng đội tuyển Anh Kane đã được liên kết chặt chẽ với một khoản tiền lớn chuyển đến Manchester United.

Berbatov đã giúp Spurs nâng cúp Liên đoàn vào tháng 2 năm 2008, đây vẫn là chiếc cúp cuối cùng của câu lạc bộ, trước khi chuyển từ White Hart Lane đến Old Trafford chỉ hơn sáu tháng sau đó.

Kane sẽ bước vào năm cuối cùng của hợp đồng tại Spurs vào mùa hè, nhưng gần đây đã nói về quyết tâm khôi phục văn hóa mạnh mẽ tại câu lạc bộ, hiện là huấn luyện viên thứ ba của anh ấy trong mùa giải này.

Berbatov, người đã hai lần vô địch Premier League cùng United, có thể thông cảm với tình thế tiến thoái lưỡng nan của Kane, nhưng tin rằng cầu thủ 29 tuổi vẫn ở lại Tottenham, nơi anh hiện là vua phá lưới.

“Tôi có thể hiểu và có thể đồng cảm với hoàn cảnh của anh ấy. Tôi thông cảm cho anh ấy, nhưng đồng thời tôi nghĩ anh ấy sẽ ở lại Spurs,” Berbatov nói với hãng tin PA.

“Di sản của anh ấy bây giờ tuyệt vời đến mức anh ấy không thể tự mình làm hoen ố nó – khi bạn nói Spurs, đó là Harry Kane và khi bạn nói Harry Kane, đó là Spurs.

“Họ mãi mãi gắn bó với nhau bởi vì anh ấy là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của đội bóng, quốc gia (đội tuyển quốc gia Anh) và có thể sẽ phá vỡ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất của Alan Shearer tại Premier League.

“Vì vậy, việc tìm ra điều gì là quan trọng đối với anh ấy là tùy thuộc vào anh ấy – (đối với) di sản của anh ấy với Spurs, điều không thể tin được vào lúc này.

“(Về) kỷ lục cá nhân, việc giành được thứ gì đó trước khi anh ấy kết thúc sự nghiệp chơi bóng cũng rất quan trọng. Điều đó tùy thuộc vào anh ấy quyết định.”

Cựu tiền đạo người Bulgaria, Berbatov, phát biểu thay mặt cho Enterprise Rent-A-Car, nói thêm: “Đến một lúc nào đó, Spurs có thể sẽ giành được thứ gì đó và sản xuất ổn định hơn.

“Mỗi mùa họ đều có ý định đó, rằng đây sẽ là mùa giải quyết định, nhưng cho đến nay, nó vẫn chưa thành công.

“Tại một thời điểm nào đó, tôi chắc chắn rằng nó sẽ hoạt động, nhưng nó sẽ xảy ra khi nào? Tôi không biết.”

Chủ tịch của Tottenham, Daniel Levy cũng đã bị sa thải sau một chiến dịch chứng kiến ​​sự ra đi của huấn luyện viên trưởng Antonio Conte và sau đó là Cristian Stellini, với Ryan Mason cuối cùng sẽ tiếp quản cho đến cuối mùa giải.

Berbatov tin rằng cần phải có tinh thần trách nhiệm tập thể từ sân tập cho đến phòng họp.

Berbatov, người đã ghi 46 bàn trong 2 năm với Tottenham, cho biết: “Một lần nữa, họ không đạt được vị trí như mong muốn vào đầu mùa giải. Điều đó không có gì mới và mọi người có liên hệ với Spurs đều biết điều đó”.

“Mỗi mùa giải của Spurs đều bắt đầu với những kỳ vọng lớn dựa trên mọi thứ họ có – một sân vận động tuyệt vời, cơ sở vật chất tuyệt vời để tập luyện, cả những cầu thủ tuyệt vời.

“Nhưng khi mùa giải trôi qua, mặc dù họ bắt đầu mạnh mẽ, nhưng sau đó họ sa sút và sự thiếu nhất quán bắt đầu và họ bắt đầu gặp khó khăn.”

Berbatov nói thêm: “Đó là trách nhiệm chung – có thể 40% là của HLV, 40% là của các cầu thủ và 20% thuộc về chủ sở hữu, những người điều hành câu lạc bộ, bởi vì đã lâu lắm rồi chúng tôi mới giành được những danh hiệu như vậy. cái đó, tôi đã ở đó.

“Có thời điểm, Spurs lọt vào trận chung kết Champions League và họ đã có một trận đấu tuyệt vời với (Mauricio) Pochettino.

“Nhưng phần lớn sự thất vọng là do (sau) khởi đầu vững chắc, rồi chậm rãi và chắc chắn, họ tiếp tục sa sút (bảng) và không đạt được những gì họ muốn đạt được vào cuối mùa giải. .”

Mặc dù Tottenham có thể còn lâu mới là ứng cử viên cho vị trí trong top 4, nhưng họ vẫn có thể đủ điều kiện tham dự châu Âu một lần nữa thông qua một trong những giải đấu khác của UEFA.

Berbatov, 42 tuổi, hy vọng một câu lạc bộ cũ khác là Bayer Leverkusen có thể lọt vào trận chung kết Europa League mùa này – nếu họ có thể vượt qua Roma, hiện do cựu huấn luyện viên của Spurs, Jose Mourinho dẫn dắt.

“Họ còn một chặng nữa, thêm một rào cản trong trường hợp của (Jose) Mourinho và đội của ông ấy (Roma), nhưng tôi nghĩ họ có thể làm được,” Berbatov nói. “Với việc tôi có mặt tại trận chung kết để xem trực tiếp, tôi muốn gặp họ ở đó.”

ĐỌC THÊM: Ryan Mason thừa nhận thành tích sân khách của Tottenham không đủ tốt