Azure Blue đã đánh bại đương kim vô địch Highfield Princess để giành chiến thắng thứ tư liên tiếp trong phiên bản ly kỳ của Duke of York Clipper Stakes năm 1895 tại York.

Cậu bé bốn tuổi này đã thắng ba trong bốn lần xuất phát gần nhất trong học kỳ trước và sau chiến thắng trở lại ở Kilvington Stakes tại Newmarket vào đầu tháng này, cậu đã kéo dài chuỗi trận thắng của mình tại Knavesmire để mang về chiến thắng một ba tuyệt vời cho Darlington- người xử lý dựa trên Michael Dods. .

Có rất nhiều tốc độ được thể hiện trong cuộc đua kéo dài sáu chặng này và khi các vận động viên chạy bước vào giai đoạn cuối, có vẻ như Highfield Princess của John Quinn sẽ tiếp tục nơi cô ấy đã dừng lại ở kỳ trước.

Tuy nhiên, Paul Mulrennan trên tàu Azure Blue luôn ẩn nấp một cách nguy hiểm trong bóng tối của anh ta và sau khi hòa nhau ở trận chung kết kéo dài, cả hai đã vượt lên dẫn trước khi cột chiến thắng đến gần.

Cặp đôi cách nhau một nửa chiều dài khi về đích, với Azure Blue về nhất với tỷ số 12/1 và người bạn ổn định Commanche Falls lùi xa hơn và kém một phần tư ở vị trí thứ ba.

Dods nói: “Anh ấy chẳng làm được gì ngoài việc cải thiện kể từ cuối mùa giải trước. Chúng tôi không cảm thấy mình đã chuẩn bị cho anh ấy ở Newmarket vì anh ấy gặp một số vấn đề, không có gì nghiêm trọng nhưng chúng tôi không cảm thấy mình sẽ bắt tay vào làm việc. Anh ấy đã đến đó và làm tốt và tôi biết sẽ có sự cải thiện.

“Đó là một bước tiến lớn để đi từ cuộc đua ngựa được liệt kê đến ngày hôm nay, nhưng nhìn vào lịch thì không có nhiều điều khác xảy ra trong thời gian ngắn, đó là lý do tại sao chúng tôi đến đây.

“Tôi nghĩ hôm nay anh ấy đã cho thấy anh ấy là một con ngựa Nhóm Một thích hợp.

Azure Blue không được tham gia King’s Stand hoặc Queen Elizabeth II Jubilee Stakes tại Royal Ascot, nhưng Dods – người đã giành được chiến thắng giáp lưng đáng nhớ tại Nunthorpe ở York với Mecca Angel – không loại trừ việc thêm nếu có điều kiện ở Berkshire đã ủng hộ anh ta.

Anh ấy nói thêm: “Tôi không biết bây giờ chúng ta sẽ đi đâu. Vì hôm nay là ngày bắt đầu sự nghiệp của anh ấy trong cuộc đua này nên chúng tôi chưa lên kế hoạch gì và không có anh ấy trong những cuộc đua kết thúc sớm.

“Tôi sẽ không ngại quay lại thế trận ăn 5 với anh ấy trên mặt đất chậm, vì vậy có rất nhiều mục tiêu cho anh ấy và rất nhiều điều để mong đợi.

“Bạn phải thấy điều đó (Prix de l’Abbaye), điều đó sẽ nằm trong tầm ngắm của tôi, nhưng chúng ta phải xem chúng ta làm gì ở giữa.

“Anh ấy không ở (tại Royal Ascot) vì vậy chúng tôi sẽ nói chuyện và xem. Tôi không chắc giá bổ sung sẽ là bao nhiêu và chúng tôi không muốn chạy trên mặt đất nhanh hơn ngày hôm nay, vì vậy chúng tôi sẽ thực hiện một quyết định gần thời gian hơn.

“Thiên thần Mecca thì khác, cô ấy rất nhanh và mọi thứ đều dài năm cái. Cô bé mập mạp này bắt đầu từ sáu tuổi, nhưng cô ấy đã đạt được tốc độ đó muộn hơn một chút khi bây giờ là một đứa trẻ bốn tuổi. Cô ấy học trong lớp đó.”

Tại Commanche Falls, Dods nói: “Tôi nghĩ anh ấy đã chạy một cuộc đua tuyệt vời. Đó là một bước tiến lớn trong hạng. Tốc độ của cuộc đua đã giúp ích cho anh ấy nhưng đường chạy rất xuất sắc – tôi không thể trách anh ấy được.

“Để có được vị trí thứ nhất và thứ ba trong nhóm thực sự là Nhóm Một là điều không thể tin được đối với tất cả những người tham gia.”

Quinn rất vui mừng với nỗ lực trở lại của Highfield Princess, đặc biệt là vì cô ngựa cái đã phải giảm cân liên tục.

Ông nói: “Không ai biết năm này qua năm khác ngựa có còn giữ được năng lực hay không, nhất là ngựa cái từ năm đến sáu (tuổi) nên chúng tôi mừng lắm.

“Anh ấy đã thể hiện tất cả niềm đam mê cũ của mình ở đó và anh ấy luôn đến trong trận đấu đầu tiên của mùa giải, vì vậy chúng tôi thực sự hạnh phúc.

“Chúng tôi rất vui khi ai đó có thể ra đi mà không giành được chiến thắng nào vì anh ta đang mang án phạt Nhóm Một ở đó.

“Bây giờ sẽ là chặng nước rút của Nhóm Một, vì vậy anh ấy sẽ không đặt nặng vấn đề đó.

“Tôi nghĩ rằng nhìn vào ngày hôm nay, đó sẽ là King’s Stand ở Ascot hơn năm giờ vì anh ấy có tốc độ bùng cháy.

“Nếu chúng ta may mắn, anh ấy sẽ đi qua tuyến đường Nhóm Một trong năm km, rồi King’s Stand, Nunthorpe, Flying Five và Abbaye.

“Chúng tôi rất vui vì anh ấy đã thể hiện tất cả sự nhiệt tình của mình.”

Cuộc thi đã bị hủy hoại bởi cái chết của Lực lượng Sáng tạo, người chiến thắng Nhóm Một của Charlie Appleby, người bị thương nặng.

Anthea Leigh, thư ký ngày đua của khóa học, cho biết: “Thật không may, Lực lượng Sáng tạo đã bị chấn thương ở chân không thể phục hồi.”

ĐỌC THÊM: Lịch đua và kết quả Nhóm 1 năm 2023 cho mùa giải Flat của Vương quốc Anh và Ireland