Rất ít trận đấu quyền anh hấp dẫn, gần gũi và thú vị đến mức đòi hỏi một trận tái đấu để xác định xem ai thực sự là võ sĩ giỏi hơn.

Thông thường, những trận đấu giáp lưng này dẫn đến bộ ba, vì các chiến thắng tương ứng hiếm khi có lợi cho võ sĩ hoặc người hâm mộ.

Tuy nhiên, rất ít cuộc so tài trong suốt lịch sử lại hấp dẫn và thu hút trí tưởng tượng của người hâm mộ đến mức họ yêu cầu cuộc chiến thứ tư.

Một cuộc chạm trán hoành tráng như vậy là Manny ‘Pacman’ Pacquiao vs Juan Manuel Marquez.

Một lời khen phong cách

Sở dĩ trận đấu này trở nên thú vị là bởi phong cách của mỗi võ sĩ.

Cả hai người đàn ông đặt tất cả lên hàng đầu, bay về phía trước mà không cần quan tâm đến thẻ điểm, nhìn đường hầm chỉ với một điều duy nhất trong tâm trí, đó là đặt người kia lên tấm bạt. Và họ làm, rất nhiều.

Sự hung hăng liên tục cũng như những động tác bằng chân và cơ thể không ngừng nghỉ của Pacquiao đã khiến anh ấy bị cuốn hút vào môn thể thao này.

Một cú móc phía nam bùng nổ với một cú móc trái rộng chết người, combo một hai liên tiếp của anh ta là thứ huyền thoại.

Marquez gói gọn tinh thần chiến đấu của Mexico. Một tay đấm phản công dũng cảm, người có thể kết hợp nó, những cú đấm bằng cơ thể tàn bạo của anh ta đã hạ gục nhiều đối thủ xứng tầm.

Chiến đấu một và hai

Trong trận đấu đầu tiên, Pacquiao đã hạ gục Marquez ba lần trong hiệp đầu tiên, thể hiện phong cách tấn công dữ dội và khao khát không ngừng để có được cú đấm loại trực tiếp.

Tuy nhiên, Marquez bằng cách nào đó đã hồi phục và trận đấu kết thúc với tỷ số hòa, một quyết định gây ra một số tranh cãi, đặc biệt là từ những người hâm mộ Marquez.

Trận đấu thứ hai diễn ra tại Mandalay Bay bốn năm sau vào năm 2008, trận đấu mà Pacquiao sau này mô tả là trận đấu khó khăn nhất kể từ lần gặp đầu tiên của họ.

Lần này, Pacquiao bác bỏ quyết định chia tay. Thật thú vị, một trong những trọng tài đã thực sự chấm điểm cho Marquez với tỷ số 115-112.

Marquez và những người theo dõi Mexico của anh ta cảm thấy anh ta bị trọng tài cướp mất trong cả hai trận đấu vì anh ta là một võ sĩ ít nổi tiếng hơn và phong cách của anh ta ít thú vị hơn để xem.

Hầu hết những người hâm mộ chiến đấu cũng đồng ý. Do đó, những hạt giống đã được gieo cho một cuộc so tài huyền thoại sẽ hấp dẫn quyền anh trong nhiều năm tới.

Một mặt, tầng lớp dưới thô lỗ phải vượt qua những gì nó coi là thành kiến ​​cơ bản và thể chế, và nhà đấu tranh của nhân dân, bị ám ảnh bởi việc giành chiến thắng thuyết phục trước kẻ thù có năng lực, để bịt miệng những kẻ căm ghét mãi mãi.

chống lại ba

Hiện tại, Pacquiao là một hiện tượng quyền anh, phong cách hành động và tự do của anh ấy khiến anh ấy trở thành một trong những võ sĩ nổi tiếng nhất xung quanh.

Marquez vẫn không hề bối rối – anh ấy có việc phải làm.

Đây chắc chắn là một trong những trận tranh đai gần nhất trong kỷ nguyên hiện đại.

Pacquaio khởi đầu mạnh mẽ, thắng hai hoặc ba trong bốn hiệp đầu tiên, sử dụng đôi chân nhanh nhẹn và khả năng di chuyển cơ thể tuyệt vời của mình, liên tục tung cú đâm trái nổi tiếng thẳng vào cổ họng Marquez.

Tuy nhiên, Marquez đã phản công bằng một cuộc tấn công tích cực của riêng anh ấy, thường xuyên tìm về nhà cho những cú đánh trái người phản công của anh ấy.

Xuyên suốt các hiệp đấu giữa, Marquez bắt đầu lấn lướt trong cuộc thi, hạ cánh ngay trên nút bấm ở hiệp thứ năm, ngay sau đó là một cú cắt trên và tạt phải đúng lúc.

Trong hiệp thứ chín, cả hai người đều buông tay, giáng một loạt đòn với những đòn uy lực và chính xác cao.

Hầu hết mọi người đều đặt Marquez dẫn trước hoặc hòa trong hai vòng cuối cùng, nơi mà Marquez đã thả ga một cách khó hiểu.

Cuối cùng, Pacquiao đã giành chiến thắng theo quyết định đa số, một quyết định đã bị đám đông Las Vegas la ó, và điều này cuối cùng đã đặt nền móng cho trận đấu thứ tư và cũng là trận cuối cùng của họ.

chống lại bốn

Trận đấu của năm, loại trực tiếp của năm và vòng của năm! Cuộc chiến này đã không gây thất vọng, thu hút hơn một triệu lượt mua trả tiền cho mỗi lần xem và không một người nào có thể có bất kỳ phàn nàn nào.

Đó chỉ là một cuộc chiến đáng kinh ngạc, phản ánh những cuộc gặp gỡ trước đây của họ theo nhiều cách.

Pacquiao thi đấu hai hiệp đầu tiên, ngày càng tự tin và năng nổ hơn khi hỗ trợ Marquez bằng những cú móc phải đúng lúc.

Tuy nhiên, Marquez đã đáp trả một cách xuất sắc, sử dụng khả năng đấm phản công nổi tiếng hiện nay của mình, và trong hiệp thứ tư, anh ta hạ gục Pacquiao lần đầu tiên, tung ra một số cú đấm cơ thể ác độc, sau đó là một cú đánh tay phải ác độc hạ cánh. .

Khi hiệp thứ sáu diễn ra, Pacquaio bắt đầu kiểm soát trận đấu.

Marquez bị gãy mũi và chảy máu, trọng tài vẫn tiếp tục theo dõi.

Có lẽ hình dung ra tên của mình trong ánh sáng và những nghi ngờ im lặng, Pacquiao tiến về phía trước để loại trực tiếp.

Sau đó, điều đó đã xảy ra, với 10 giây còn lại trong lòng, anh ấy đã căng quá mức và thấy mình bị lộ.

Marquez, dựa vào dây thừng, nhìn thấy cơ hội của mình và chộp một cú quyền ngắn hạ cánh theo cách gọn gàng nhất.

Nhà vô địch, niềm tự hào của võ sĩ người Philippines, ngã vật xuống tấm bạt, cúi đầu, bất động.

Kẻ yếu hơn đã làm được điều đó, và một trong những kỳ phùng địch thủ vĩ đại nhất trong lịch sử quyền anh đã khép lại màn cuối cùng.

Juan Manuel Marquez ăn mừng chiến thắng trước Manny Pacquiao

Phần kết luận

Thành thật mà nói, tôi vẫn không thể quyết định ai là võ sĩ giỏi hơn, nhưng tôi không nghĩ mình cần phải quyết định.

Nếu hai nhà vô địch có thể đối đầu với nhau bốn lần và chúng ta vẫn có thể tranh luận xem ai giỏi hơn, thì điều chúng ta biết chắc chắn là chúng ta đang nói về hai kỳ thủ xuất sắc không thể phủ nhận trong môn thể thao này.

Pacquiao & Marquez là như vậy.

ĐỌC THÊM: Gervonta ‘Tank’ Davis vs Ryan Garcia: Tony Bellew dự đoán loại trực tiếp muộn cho ‘đại chiến’