Tiền vệ tấn công Dominik Szoboszlai đã chia tay RB Leipzig sau khi ký hợp đồng với Liverpool.

Szoboszlai gia nhập RB Leipzig từ FC Red Bull Salzburg vào tháng 1 năm 2021, nhưng không ra sân trong nửa đầu năm do chấn thương dài hạn.

Anh ấy ra mắt RBL vào ngày 7 tháng 8 năm 2021, khi được thay ra ở phút thứ 78 trong trận đấu ở vòng một DFB-Pokal của RBL với SV Sandhausen và ghi bàn ba phút sau đó nâng tỷ số lên 4–0. Anh ấy đã có 45 lần ra sân trên mọi đấu trường trong mùa giải đó, ghi được 10 bàn thắng và thực hiện 9 pha kiến ​​​​tạo. Anh ấy cũng đã giành được DFB-Pokal với RBL, danh hiệu cúp đầu tiên của họ.

Mùa giải trước, “Szobo” đã trở thành cầu thủ thường xuyên của đội, chơi 46 trong số 49 trận mùa này, một lần nữa ghi được 10 bàn thắng và có 13 pha kiến ​​​​tạo.

Đội trưởng đội tuyển quốc gia Hungary (32 lần khoác áo đội tuyển quốc gia, 7 bàn thắng) được vinh danh là “Cầu thủ Hungary xuất sắc nhất năm 2022” và đăng quang mùa giải 2022/23 với bàn thắng trong trận chung kết DFB-Pokal gặp Eintracht Frankfurt, giành cúp vô địch thứ hai.

Tổng cộng, anh đã chơi 91 trận cho RB Leipzig, ghi 20 bàn và kiến ​​tạo 22 bàn.

Người chơi phản ánh về đội của anh ấy ở Đức.

“Đó là một năm căng thẳng và thậm chí còn thành công hơn nữa tại RB Leipzig,” anh nói.

“Tôi đã gặp nhiều người trong và ngoài sân cỏ, những người đã thực sự giúp đỡ tôi trong quá trình phát triển. Tôi trưởng thành ở Leipzig và có thể học hỏi được rất nhiều điều, vì vậy tôi phải cảm ơn câu lạc bộ.

Khi đến Leipzig vào năm 2021, đó là giai đoạn khó khăn với tôi vì không thể giúp đội bóng nhiều như mong muốn vì chấn thương. Nhưng tôi tự tin rằng mình sẽ vươn lên và biểu diễn.

Cảm ơn đội, tất cả mọi người ở câu lạc bộ và đặc biệt là người hâm mộ của chúng tôi. Chúng tôi đã đạt được rất nhiều trong hai năm qua. Những kinh nghiệm và thành công này sẽ ở lại với bạn và tôi rất tự hào được là một phần của đội này và là một phần của lịch sử đặc biệt này.

Tôi đang bắt đầu một chương mới tại Liverpool và đó là cơ hội tuyệt vời để tôi ở Anh tiến bước tiếp theo.”

ĐỌC THÊM:
Liverpool ký hợp đồng với Dominik Szoboszlai từ RB Leipzig