Proud And Regal chuẩn bị trở lại thi đấu cho giải Guineas 2000 của Ireland, với huấn luyện viên Donnacha O’Brien đang để mắt tới trận Derby Betfred với á quân Alder của Dee Stakes.

Con trai của Galileo, Proud And Regal, đã thắng ba trong số năm lần xuất phát khi còn là trẻ vị thành niên – trong đó bao gồm Tiêu chí Quốc tế Nhóm Một tại Saint-Cloud – và đứng thứ ba sau Sprewell trong Thử nghiệm Derby tại Leopardstown khi trở về.

Cơ hội chung cuộc 33-1 cho trận Derby, tay ném Ballyroe của anh ấy, Proud Dan Regal, đã thể hiện đủ tốc độ cho giải Guineas Ireland dài một km do Tattersalls tài trợ vào thứ Bảy tuần trước.

“Tôi nghĩ người chiến thắng đã thắng rất tốt,” O’Brien nói. “Hơi khó đọc. Tôi đã phải vò đầu bứt tai một chút, nhưng càng xem, tôi nghĩ chúng ta nên mang nó trở lại trên đường đến Guineas của Ireland.

“Tôi nghĩ anh ấy đi du lịch rất giỏi. Chắc chắn có khả năng anh ấy sẽ nhận được 10 chiếc kéo dài và chúng ta có thể quay lại đó sau Guineas, nhưng kế hoạch là đến Curragh để lấy Guineas của Ireland.”

Với phả hệ của mình, bởi nhà vô địch ba tuổi Galileo, người chiến thắng trong hai trận Derby và Vua George, Proud And Regal đã được lai tạo để đi được một dặm rưỡi.

Đất không chắc chắn

Anh ấy đã thắng trên mặt đất nặng tại Saint-Cloud hơn một dặm, nhưng O’Brien không chắc liệu chuyến đi 10 km tại Leopardstown có phù hợp hay không.

Ông nói: “Tôi không chắc.

“Có khả năng anh ấy chắc chắn sẽ quay lại trong chuyến đi, nhưng đua những đứa trẻ hai tuổi khác rất nhiều so với đua những con ngựa lớn hơn. Bạn có thể bỏ xa với khoảng cách không đủ nhiều hơn khi bạn có thể ở tuổi ba.

“Chúng ta sẽ xem làm thế nào anh ấy rời khỏi cuộc đua, nhưng kế hoạch là đến Curragh.”

Alder, bị Aidan O’Brien do San Antonio đào tạo ở San Antonio đánh bại 3/4 chiều dài, sẽ đến Epsom.

Người Úc có cơ hội 25-1 với Betfred để giành vinh quang Epsom.

O’Brien xác nhận: “Chúng tôi đang hướng tới trận Derby Epsom. Tôi nghĩ đó là một cuộc đua mở. Tôi nghĩ anh ấy đang ở vị trí không tốt trước Chester với tốc độ rất chậm, trên mặt sân mà anh ấy không thích, và anh ấy chỉ đang cầm cự cho người chiến thắng trong quãng đường dài cuối cùng.

“Nhưng tôi nghĩ đó là một cuộc chạy trốn thực sự tốt từ anh ấy. Chúng tôi nghĩ anh ấy là một con ngựa tốt và anh ấy sẽ là một con ngựa tốt hơn nhiều ở một nơi tốt hơn trên một dặm rưỡi.”

Một bước chạy đáng thất vọng

Piz Badile, người về nhì trong trận Derby Ailen mùa trước trước một cuộc chạy đáng thất vọng khi anh ấy về đích sau Onesto bảy quãng đường ở Grand Prix de Paris tại ParisLongchamp, sẽ tìm cách phá vỡ con vịt Nhóm Một của anh ấy tại Curragh vào Chủ nhật tuần.

Anh ấy đã trở lại sau 10 tháng vắng bóng khi đứng thứ ba ba lần trước Visualization trong Nhóm Hai Mooresbridge tại Curragh hai tuần trước.

“Kế hoạch là đến với Cúp vàng Tattersalls vào cuối tuần ở Guineas,” O’Brien nói thêm. “Một lần nữa, tôi nghĩ rằng đó là một sự trở lại rất xứng đáng từ anh ấy.

“Đó là một cuộc đua lộn xộn. Họ đang đi rất chậm, vì vậy kế hoạch là đi đến đó và có khả năng anh ta có thể quay lại một dặm rưỡi sau đó, nhưng chúng ta sẽ xem.

“Anh ấy có lẽ đã lùi lại một chút ở tuổi hai và ba. Anh ấy đã chạy rất tốt trong trận Derby Ireland và sau đó anh ấy đến Pháp, đó là một trường hợp khác của giải đua xe Pháp điển hình không phù hợp với anh ấy.

“Tôi nghĩ sự trở lại của anh ấy là một bước tiến tốt. Khi mọi thứ suôn sẻ với anh ấy, tôi nghĩ chúng ta sẽ cảm nhận được liệu anh ấy có trở thành một chú ngựa Nhóm Một thích hợp hay không, nhưng tôi không nghĩ anh ấy có cơ hội thể hiện đó là anh ấy.”

ĐỌC THÊM: Mẹo đua hàng đầu vào thứ Ba: Đá quý Menstone lấp lánh tại Wetherby