Stephen Gallacher cảm thấy nhẹ nhõm khi biết mình đã được phục hồi làm thành viên của DP World Tour.

DP World Tour đã đưa ra một “lời xin lỗi vô điều kiện” tới người Scotland 48 tuổi, người – có vẻ như – không bao giờ có ý định làm mất thẻ du lịch của mình ngay từ đầu.

Gallacher, người từng bốn lần vô địch DP World Tour, đã bị tước quyền thi đấu vào cuối mùa giải trước sau khi về đích thứ 173 trong Race To Dubai.

Năm ngoái, người đàn ông 48 tuổi này đã trở lại Q-School lần đầu tiên kể từ năm 2009, nhưng không thành công và đã tham gia các sự kiện Challenge Tour và dựa vào lời mời của các nhà tài trợ kể từ đó.

Tuy nhiên, gần đây người ta phát hiện ra rằng Gallacher lẽ ra phải giữ các quân bài của mình dựa trên vị trí của anh ta trong Danh sách tiền bạc trong sự nghiệp.

Anh ấy hiện đã được phục hồi hoàn toàn trong DP World Tour và cũng đã được miễn trừ cho năm 2024 để bù đắp cho khoảng thời gian anh ấy đã bỏ lỡ trong năm nay.

“Tôi rất hài lòng với tin tức ngày hôm nay và tôi rất hài lòng với cách DP World Tour xử lý vấn đề sau khi họ nhận ra rằng đã có sai sót,” nhà vô địch Ryder Cup 2014 cho biết.

“Sáu tháng vừa qua thật khó khăn, và ngồi bên lề xem Tour không gì thay thế được việc thi đấu trong đó.

“Bây giờ tôi vẫn cạnh tranh hơn bao giờ hết, và từ Trường đủ điều kiện, đến lời mời DP World Tour vào phút cuối, đến các sự kiện Challenge Tour, tham vọng và mong muốn trở lại thi đấu và chiến thắng của tôi chưa bao giờ dao động.

“Tôi vẫn còn có động lực cao và bây giờ tôi có thể lên kế hoạch cho thời gian còn lại của chiến dịch để cố gắng lấy lại thẻ dựa trên kết quả của tôi trong khóa học.”

Gallacher hiện có thể thi đấu giải Soudal Open tuần này tại Bỉ một cách an toàn khi biết rằng tương lai chuyến du đấu của anh ấy hiện tại đã được đảm bảo.

ĐỌC THÊM: Thêm nhiều người chơi gôn LIV từ chức DP World Tour trên đường đi giữa những khoản tiền phạt ‘chưa từng có’