Lucas Herbert đã giành được danh hiệu DP World Tour thứ ba của mình tại ISPS Handa Championship sau chiến thắng trong trận play-off trước Aaron Cockerill người Canada.

Herbert ổn định ở vòng chung kết 67 sau khi bỏ lỡ cú đánh bóng birdie dài 20 foot ở lượt thứ 18 và tổng điểm dưới 15 của anh ấy đã được khớp khi Cockerill cũng ngang bằng ở điểm phát bóng cuối cùng, mặc dù đã tìm thấy một boongke bên green.

Cú đánh bóng của Cockerill ở lỗ phụ đầu tiên bị sa lầy và Herbert đã vượt lên dẫn trước ngay sau đó, mặc dù anh ấy đã thực hiện cú phát bóng của mình vào gốc cây, phục hồi để tự mình thực hiện cú đánh bóng đảm bảo chiến thắng cho Nhật Bản.

“Đó là một vinh dự thực sự,” Herbert nói trong một trích dẫn trên trang web DP World Tour. “Chỉ cần trở lại Nhật Bản và giành chiến thắng – Tôi đã ở đây nhiều lần và yêu thích nó. Trở lại đây và giành chiến thắng, điều đó có ý nghĩa rất lớn.

“Tôi nghĩ thật tuyệt khi có thể giành chiến thắng ở mọi nơi và có nhiều kỷ niệm đẹp ở mọi nơi trên thế giới mà bạn thi đấu.”

Điểm kết thúc 65 của Calum Hill là đủ để đảm bảo vị trí thứ ba trên 14 dưới, hơn người đồng hương Scot Grant Forrest một gậy, người về thứ tư cùng với đội nhà yêu thích Hiroshi Iwata.

ĐỌC THÊM: Đã hết thời gian cho Tiger Woods? Bác sĩ phẫu thuật tiết lộ anh ấy sẽ phải nghỉ thi đấu ‘ít nhất’ sáu tháng